Thứ năm, 11/03/2021 - 18:29

Quảng Nam:

Say rượu, con trai sát hại cha

Dân trí

Sau khi đi uống rượu về, bị cáo xin thuốc lá của cha nhưng cha không cho. Sẵn có hơi men trong người, bị cáo đã ra tay sát hại cha mình.

Ngày 11/3, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thanh Hà (SN 1989, xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn) về tội "Giết người".

Say rượu, con trai sát hại cha - 1

Bị cáo Nguyễn Thanh Hà tại phiên tòa

Theo cáo trạng, trưa ngày 20/12/2019, Hà đi bộ đến nhà bạn ở trong xóm uống rượu. Tàn cuộc, Hà mượn cây rựa và con dao bầu nhà bạn mang về để hôm sau đi phát rẫy.

Đến khoảng 18h cùng ngày, bà Nguyễn Thị Mẫn (SN 1955, là mẹ của Hà) nói Hà vào phòng ngủ gọi ông Nguyễn Thanh Hờ (SN 1956, cha của Hà) dậy để bà nấu mì tôm ăn tối. Hà mang theo cây rựa và con dao bầu vào phòng gọi ông Hờ dậy nhưng ông không trả lời.

Lúc này, Hà quay sang xin thuốc lá của cha mình nhưng ông Hờ không cho và nói: "Xin miết". Vì ông Hờ không ra ăn cơm nên Hà dùng cây rựa gõ vào chân của cha. Bực tức, ông Nhân bật dậy đi ra sân và hai cha con xảy ra cự cãi.

Giữa lúc to tiếng, ông Hờ nhắc đi nhắc lại chuyện Hà xin thuốc. Bực tức và sẵn có hơi men trong người, Hà dùng dao bầu đâm vào bụng của ông Hờ hai nhát. Nạn nhân sau đó được hàng xóm đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 11/3, sau khi xem xét các tình tiết và toàn bộ hồ sơ, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Hà 12 năm tù giam.

Công Bính

Say rượu, con trai sát hại cha - 2
Đáng quan tâm
Mới nhất