Sát thủ nhí giết người trừ nợ

“Từ bé tới giờ thằng con tôi còn không dám cầm dao cắt tiết một con gà, ấy thế mà chả hiểu ma xui, quỷ khiến thế nào nó lại đi giết người, cướp của? Ối con ơi là con!”, tiếng khóc của mẹ bị cáo cứ dấm dứt, nỉ non theo suốt cả phiên xét xử...

Bà là Nguyễn Thị M (Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội), mẹ của Ngô Đăng Thức, kẻ đã gây ra cái chết cho bà Đặng Thị Thân (SN 1960), quản lý nhà nghỉ Quốc Triệu 2 (Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội).

300.000 đồng và một mạng người

Đến giờ, khi nhắc lại vụ án giết người cướp của ở nhà nghỉ Quốc Triệu 2 vào chiều 29/3/2012, nhiều người dân ở Thạch Thất vẫn không khỏi bàng hoàng. Không chỉ bởi nạn nhân là một người đàn bà đáng thương, mà còn bởi sự ra tay dã man, tàn độc của những kẻ “bán mình cho quỷ”. Chỉ vì thiếu mấy trăm nghìn tiền phòng trọ mà Ngô Đăng Thức (30/12/1996) và Nguyễn Quang Huỳnh (2/7/1994) đã rắp tâm giết người quản lý nhà nghỉ để hòng xù nợ.

Khi phạm tội, Ngô Đăng Thức mới vừa qua tuổi 15, còn Huỳnh mới gần 18. Nhìn hai gương mặt còn búng ra sữa ấy, ít ai nghĩ rằng chúng có thể quyết tâm phạm tội đến cùng để rồi đẩy một người đàn bà vào thiên cổ. Nhưng lần giở lại quá khứ không mấy sáng sủa của hai “sát thủ tuổi teen” này, người ta phần nào lý giải cho tội ác tày trời mà chúng vừa mới gây ra.

Khi gây án, Ngô Đăng Thức mới vừa bước qua tuổi 15
Khi gây án, Ngô Đăng Thức mới vừa bước qua tuổi 15

Tuy nhà đông anh em, nhưng do là con trai duy nhất nên Thức có phần được nuông chiều. Trong khi mẹ và các chị em gái đầu tắt mặt tối để đắp đổi miếng cơm, manh áo thì nó chỉ phải làm có mỗi một nhiệm vụ “biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”.

Nhưng với sức học nhàng nhàng, nó cũng chả mặn mà gì cho lắm. Năm lớp 7, vì không đủ điều kiện lên lớp, Thức bị lưu ban. Chán cảnh phải ngồi học cùng bọn “đàn em”, nó bỏ học. Bỏ là bỏ thẳng, nó suốt ngày vạ vật quán game, quán chát. Có khi hứng chí, nó xoáy tiền bố mẹ rồi “dạt nhà” đến mấy ngày liền.

Ngày 22/3/2012, sau khi trộm được hơn một chỉ vàng của bà nội, Thức đem bán lấy 6 triệu đồng rồi rủ Huỳnh “đi bụi”. Mấy ngày đầu tiền bạc rủng rỉnh, chúng tiêu xài như những “cậu ấm, cô chiêu”. Đến khi túi tiền gần cạn, Thức và Huỳnh đến thuê phòng trọ tại nhà nghỉ Quốc Triệu 2 do bà Thân làm quản lý.

Ngày 25/3/2012, nhân lúc đi chơi ở Xuân Mai, chúng đã mua 2 con dao nhọn giấu vào chiếc túi đựng vợt cầu lông để “phòng thân”. Khi về đến nhà nghỉ, bà Thân đã phát hiện ra hai con dao và bắt chúng phải cất vào bếp rồi mới được lên phòng. Đồng thời, bà cũng không quên yêu cầu Thức và Huỳnh thanh toán bớt tiền thuê trọ. Không đồng xu dính túi, Thức đành để lại chiếc điện thoại làm tin, hẹn vài ngày sau sẽ trả.

Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

Cũng trong quãng thời gian nghỉ trọ ở đây, Thức và Huỳnh phát hiện ra bà Thân là người phụ nữ độc thân, sống lủi thủi một mình. Vả lại, chúng cũng phỏng đoán rằng, những người làm nghề kinh doanh như bà sẽ tích cóp được nhiều tiền bạc. Thế nên, trong lúc quá bí bách và túng quẫn, bọn chúng liền bàn nhau lên kế hoạch giết chết bà Thân, vừa để quỵt tiền trọ, vừa cướp tài sản của nạn nhân.

Chiều 29/3/2012, khi thấy bà Thân lúi húi cắt cỏ ở vườn, Huỳnh và Thức giả vờ lân la bắt chuyện. Mục đích của chúng là nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của bà để chờ cơ hội ra tay.

Khi thấy bà Thân hoàn toàn không phòng bị, Huỳnh nháy mắt làm hiệu để Thức từ phía sau chồm đến đâm một nhát vào lưng người phụ nữ đáng thương này. Đồng thời, Huỳnh cũng lao vào trợ giúp. Hắn dùng tay trái bịt mồm, tay phải dùng dao chém vào cổ nạn nhân.

Bị những nhát dao chí mạng, bà Thân tử vong tại chỗ. Sau đó, Thức lục túi bà Thân lấy được 1 điện thoại và hơn 300.000 đồng. Đúng lúc ấy, chị Nguyễn Thị S là người quen của bà Thân đến chơi, phát hiện sự việc liền hô hoán. Thức bị bắt tại trận cùng toàn bộ tài sản vừa chiếm đoạt, còn Huỳnh chạy thoát. Đến 1 giờ 20 ngày 30/3, Huỳnh cũng bị lực lượng Công an bắt giữ khi đang trên đường lẩn trốn.

“Mẹ ơi cứu con!”

Mới đây, Ngô Đăng Thức và Nguyễn Quang Huỳnh đã bị TAND Tp. Hà Nội đưa ra xét xử. Trước tòa, cả Thức và Huỳnh đều thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình. Khi nghe chủ tọa phiên tòa hỏi: “Tại sao bị cáo lại giết người?”, Thức trả lời tỉnh rụi: “Dạ, tại vì bị cáo quá cần tiền!”. Nghe xong lời khai của nó, không ít người có mặt trong hội trường xét xử phải rùng mình, ớn lạnh.

Nước mắt của người mẹ sau thảm án
Nước mắt của người mẹ sau thảm án

Đồng thời, khi tường tận về hoàn cảnh của nạn nhân, người ta lại càng dâng lên niềm căm phẫn đối với những kẻ giết người máu lạnh. Hồi còn trẻ, bà Thân cũng từng được lắm “kẻ đón người đưa”, thế nhưng gác lại chuyện chồng con, bà lên đường nhập ngũ. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc trở về, cũng là lúc bà Thân đã qua thời xuân sắc, tình duyên lỡ dở, bà đành ở vậy từ đó đến giờ.

Lúc còn sống, bà luôn khát khao về một mái ấm gia đình, ở đó có vợ, có chồng và những đứa con thơ. Thế cho nên, khi Thức và Huỳnh đến thuê phòng trọ, thấy hai đứa áo quần nhếch nhác, bà còn sốt sắng giặt giũ, cơm nước, lo lắng cho chúng như con cháu trong nhà. Bà đâu có ngờ hai đứa trẻ “lòng lang dạ thú” ấy lại lấy oán trả ơn khiến bà mất đi sinh mạng.

“Người ta đã có công cưu mang mình trong lúc khó khăn, không đền đáp thì thôi, tại sao bị cáo còn ra tay giết hại chỉ vì mấy trăm nghìn?”. “Bị cáo muốn lấy lại chiếc điện thoại và cũng định kiếm thêm ít tiền để trả cho quán nét…”, lời khai của những “sát thủ mang khuôn mặt trẻ thơ” ấy đã cắt cứa vào lương tri của rất nhiều người tham dự phiên tòa. Họ không thể ngờ rằng, chỉ vì những đam mê, ham muốn tội lỗi mà những đứa trẻ “mới kịp làm con chưa kịp làm người” kia đã sớm mang tâm hồn ác quỷ để rồi gây tội ác.

Không cứ gì gia đình nạn nhân, ngay cả gia đình, bố mẹ của hai tên Huỳnh và Thức cũng không khỏi bàng hoàng, đau xót khi nghe con mình thú tội. Nỗi lòng của người làm cha làm mẹ nào chả vậy, sinh con ra chỉ muốn chúng thành người, nào ngờ vừa mới tấp tểnh vào đời, chúng đã học rặt thói lưu manh, côn đồ của những kẻ đầu đường xó chợ. Để rồi từ đó, chúng trượt dài vào bóng tối…

Bà M bảo, kể từ khi thằng Thức gây án mạng rồi bị bắt, cả gia đình bà không dám ngước nhìn mặt ai, còn bà thì gần như không có đêm nào chợp mắt. Bà ân hận vì mình đã quá mải mê với chuyện cơm áo gạo tiền để rồi buông lỏng quản lý, giáo dục thằng con “quý tử”.

Gia cảnh nghèo khó, bà đã phải một nắng hai sương, “cơm chẳng dám ăn, áo không đành mặc” để dành mọi vật chất, yêu thương nuôi con khôn lớn thành người. Ấy vậy mà chỉ trong phút chốc, nó rước đại họa đổ lên đầu cả đại gia đình. Nỗi đau khiến bà như hóa đá.

Trước phiên tòa, bà M đã chuẩn bị vài thứ lặt vặt để có thể tiếp tế cho con. Thế nhưng, mẹ con cách nhau song sắt, tưởng chỉ một cái với tay có thể ôm trọn đứa con tội lỗi vào lòng, vậy mà bà vẫn phải đứng khóc nhìn con trong bất lực. “Từ bé tới giờ thằng con tôi còn không dám cầm dao cắt tiết một con gà, ấy thế mà chả hiểu ma xui, quỷ khiến thế nào nó lại đi giết người, cướp của? Ối con ơi là con!”, tiếng khóc của bà M cứ dấm dứt, nỉ non suốt cả phiên xét xử. Bao nhiêu nước mắt, tủi cực của người mẹ khi con trai mình vướng vào vòng lao lý là điều không thể nào đong đếm.

Dù nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện tính chất côn đồ, cách thức thực hiện dã man, đáng phải áp dụng mức hình phạt cao nhất, nhưng khi phạm tội, Huỳnh chưa đủ 18 tuổi, Thức chưa đủ 16 tuổi nên HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Quang Huỳnh 18 năm tù, Ngô Đăng Thức 12 năm tù.

Chỉ đến khi nghe tòa tuyên án, hai “sát thủ nhí” mới bắt đầu cảm thấy run sợ. Ngô Đăng Thức không còn giữ được bình tĩnh, nó òa khóc nức nở, giọng thều thào trong nước mắt: “Mẹ ơi cứu con!”. Còn Nguyễn Quang Huỳnh dù cố tỏ vẻ cứng cỏi hơn, nhưng hai bàn tay nó cũng run bần bật như nhành cây trước gió. Có lẽ, khi phải đối mặt với “ngày dài tháng rộng đời tù”, những kẻ như Huỳnh, như Thức mới phần nào biết được cái giá phải trả cho hành vi tội ác của mình.

 Theo Nam Hoàng
Công lý
MỚI NHẤT
Khống chế con tin trong khách sạn đòi 3,5 tỷ đồng
Khống chế con tin trong khách sạn đòi 3,5 tỷ đồng

Bị cho là bạn trai của 1 đối tượng lừa đảo, anh Nguyễn Đình Lịch (SN 1975), trú ở quận 2, TP Hồ Chí Minh, đã bị một đám côn đồ khống chế đưa vào khách sạn, đòi 3,5 tỷ đồng.

Thứ năm, 23/05/2013 - 09:01

Thiếu nữ bị 2 đối tượng giả danh công an hiếp dâm
Thiếu nữ bị 2 đối tượng giả danh công an hiếp dâm

(Dân trí) - Đang đi trên đường lúc nửa đêm, chị M. A. bị 2 nam thanh niên dừng xe, yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Sau đó, các đối tượng đưa chị M. A. đến cánh đồng vắng vẻ, thay nhau hiếp dâm chị.

Thứ năm, 23/05/2013 - 08:49

Thầy bói "nổ" quen nhiều sếp lớn, cầm hàng trăm triệu đồng để chạy việc
Thầy bói "nổ" quen nhiều sếp lớn, cầm hàng trăm triệu đồng để chạy việc

(Dân trí) - Hai đối tượng Trung và Vinh đã lừa được hàng trăm triệu đồng từ những người nhẹ dạ cả tin nhờ "nổ" rằng mình quen nhiều sếp lớn trong tỉnh nên có thể chạy được vào làm công chức.

Thứ năm, 23/05/2013 - 08:15

Công an làm việc với DN bị ép trả tiền nhậu
Công an làm việc với DN bị ép trả tiền nhậu

Chiều 22-5, đại diện Phòng CSGT và Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với ông TNK. Giám đốc một doanh nghiệp vận tải tại TP Cam Ranh (Khánh Hòa) về việc ông bị ép trả tiền nhậu.

Thứ năm, 23/05/2013 - 07:55

Kẻ tung tin nữ sinh bị rạch đùi “run như cầy sấy“ tại đồn công an
Kẻ tung tin nữ sinh bị rạch đùi “run như cầy sấy“ tại đồn công an

Trưa ngày thứ hai bị câu lưu tại Đội Công nghệ cao Phòng cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (PC45) Công an Hà Nội chờ tiếp tục điều tra làm rõ thêm, chàng trai dáng cao gầy thư sinh ấy dật dờ như cái bóng, trong cuộc nói chuyện thì nhỏ nhẹ ân hận…

Thứ năm, 23/05/2013 - 07:49

Chân dung nhóm đội mác “giám đốc trúng thưởng” lừa thẻ cào
Chân dung nhóm đội mác “giám đốc trúng thưởng” lừa thẻ cào

(Dân trí) - Các đối tượng thường sử dụng sim rác gọi vào các số máy bất kỳ, thường là các thuê bao có 11 chữ số bởi theo chúng nhận định thì những người dùng số điện thoại này phần lớn là người nghèo, học sinh, sinh viên… nên sẽ dễ bị lừa hơn.

Thứ năm, 23/05/2013 - 07:48

Mâu thuẫn trên chiếu bạc, giết chết bạn
Mâu thuẫn trên chiếu bạc, giết chết bạn

(Dân trí) - Trong lúc đánh bài ăn tiền, giữa Hồ Văn Thành và Hồ Bá Tâm xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ dẫn tới xô xát. Thành cướp con dao trong tay Tâm, đâm một nhát vào ngực khiến đối thủ tử vong ngay sau đó.

Thứ năm, 23/05/2013 - 07:11

Bắt 3 xe ô tô chở hơn 13 ngàn con gia cầm lậu
Bắt 3 xe ô tô chở hơn 13 ngàn con gia cầm lậu

(Dân trí) – Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ tuần tra thuộc phòng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và bắt giữ 3 xe ô tô vận chuyển hơn 13 ngàn con gia cầm không có giấy kiểm dịch.

Thứ năm, 23/05/2013 - 05:16

Vụ mất điện toàn miền Nam: Công an vào cuộc
Vụ mất điện toàn miền Nam: Công an vào cuộc

Chiều 22-5, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc điều tra vụ xâm hại đường dây điện 500 KV chạy qua địa bàn gây mất điện toàn miền Nam.

Thứ tư, 22/05/2013 - 09:59

Kỷ luật 8 cán bộ xã gây thất thoát ngân sách gần 1 tỉ đồng
Kỷ luật 8 cán bộ xã gây thất thoát ngân sách gần 1 tỉ đồng

(Dân trí) – Sáng 22/5, tin từ Huyện ủy huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy vừa ra quyết định xử lý kỷ luật đối với 8 cán bộ có hành vi vi phạm, gây thất thoát ngân sách nhà nước gần 1 tỉ đồng.

Thứ tư, 22/05/2013 - 08:37

Xe khách từng chở hơn 1 tấn heo thối bị bắt tiếp tục vi phạm
Xe khách từng chở hơn 1 tấn heo thối bị bắt tiếp tục vi phạm

(Dân trí) – Lực lượng chức năng vừa bắt giữ một xe chở khách chứa 16 con heo thịt có dấu hiệu xuất huyết, bốc mùi. Đây cũng là chiếc xe khách từng bị bắt giữ khi vận chuyển hơn 1,1 tấn heo thối nhiễm bệnh tai xanh và dịch tả vào TPHCM tiêu thụ gần 2 tuần trước.

Thứ tư, 22/05/2013 - 04:55

Hiếp dâm trẻ em tập thể, bị phạt 21 năm tù
Hiếp dâm trẻ em tập thể, bị phạt 21 năm tù

(Dân trí) - Chiều 22/5, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Đông Hòa (Phú Yên) cho biết, đơn vị này vừa xét xử sơ thẩm vụ án hiếp dâm tập thể xảy ra trên địa bàn huyện, và tuyên phạt 7 bị cáo 21 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Thứ tư, 22/05/2013 - 03:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Truy tố kẻ tung clip “nóng” với nữ sinh lên mạng
Truy tố kẻ tung clip “nóng” với nữ sinh lên mạng

Ngày 21-5, VKSND huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, đã có cáo trạng truy tố Trần Như Thạch (20 tuổi, ngụ xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ) về tội giao cấu với trẻ em.

Thứ tư, 22/05/2013 - 02:39

Hà Nội: “Nữ quái” dụ hàng loạt đàn ông vào nhà nghỉ
Hà Nội: “Nữ quái” dụ hàng loạt đàn ông vào nhà nghỉ

Sau khi làm quen, rủ đàn ông vào nhà nghỉ, Hường tìm cơ hội trộm tài sản. Cơ quan công an làm rõ, Hường đã gây ra 40 vụ trộm.

Thứ tư, 22/05/2013 - 02:30

Tiết lộ giật mình về chuyện “quý bà” mua dâm trai trẻ
Tiết lộ giật mình về chuyện “quý bà” mua dâm trai trẻ

“Có lần chúng tôi đứng bắt khách có 1 quý bà đến yêu cầu 3 người cùng phục vụ. Lần khác 2 quý bà đi khách với tôi cùng 1 người đồng nghiệp khác nhưng thuê 1 phòng trong khách sạn và khi vui thì đổi qua đổi lại…”.

Thứ tư, 22/05/2013 - 01:13

2 tên cướp túi xách bất thành bị camera ghi lại lĩnh án
2 tên cướp túi xách bất thành bị camera ghi lại lĩnh án

(Dân trí) – Cướp túi xách của cô gái khiến nạn nhân ngã sõng soài dưới đường nhưng 2 tên cướp vẫn thản nhiên bỏ đi. Chúng không ngờ hành vi của mình đã bị camera của xe ô tô phía sau ghi lại.

Thứ tư, 22/05/2013 - 11:43

Triệt phá ổ bạc có vũ khí “nóng” giữa làng quê
Triệt phá ổ bạc có vũ khí “nóng” giữa làng quê

(Dân trí) - Phục kích vào ngôi nhà kiên cố tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu (Nghệ An), lực lượng cảnh sát phát hiện 17 con bạc đang sát phạt nhau, thu tại chỗ hàng trăm triệu đồng, 1 xe ô tô cùng 2 khẩu súng.

Thứ tư, 22/05/2013 - 10:23

Tử hình kẻ chủ mưu nổ mìn cướp tiệm vàng ở Hà Nội
Tử hình kẻ chủ mưu nổ mìn cướp tiệm vàng ở Hà Nội

(Dân trí) - Được xác định là kẻ chủ mưu, cầm đầu, gây ra vụ nổ mìn cướp tiệm vàng Hoàng Tín, Tạ Văn Thanh bị truy tố với 4 tội danh Giết người; Cướp tài sản; Hủy hoại tài sản; Mua bán, tàng trữ, trái phép vật liệu nổ và phải nhận mức án cao nhất.

Thứ tư, 22/05/2013 - 09:35

Nữ phó giám đốc trung tâm y tế quận đánh bạc
Nữ phó giám đốc trung tâm y tế quận đánh bạc

(Dân trí) - 13h chiều ngày 20/05, nữ bác sỹ Phó Giám đốc, 2 nam bác sỹ trưởng, phó khoa cùng nữ phó phòng tổ chức hành chính của Trung tâm y tế quận Dương Kinh đang say sưa đánh bạc ngay tại nhiệm sở bất ngờ bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Thứ tư, 22/05/2013 - 08:57

Sau cãi nhau, người vợ bị thiêu sống tại nhà
Sau cãi nhau, người vợ bị thiêu sống tại nhà

(Dân trí) - Sau trận cãi vã, hàng xóm thấy anh Phạm Văn Tiến xách một can xăng về nhà. Sau đó không lâu, chị Lý Thị May (46 tuổi), vợ Tiến kêu cứu. Hàng xóm chạy sang thì thấy chị Lý đã bị thiêu nằm quằn quại.

Thứ tư, 22/05/2013 - 08:52

Cô giáo mầm non "kiêm" môi giới mại dâm
Cô giáo mầm non "kiêm" môi giới mại dâm

(Dân trí) - Kết quả đấu tranh từ cặp nam nữ mua dâm, cơ quan điều tra Công an huyện Con Cuông đã bắt giữ Nguyễn Thị Thanh Thảo - giáo viên một trường mầm non trên địa bàn để làm rõ hành vi môi giới mại dâm.

Thứ tư, 22/05/2013 - 08:40

Khởi tố đối tượng sát hại con của người tình
Khởi tố đối tượng sát hại con của người tình

(Dân trí) – Chiều 21/5, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Mỹ về hành vi giết người.

Thứ tư, 22/05/2013 - 07:34

Hỗn chiến tại động mại dâm, một tài xế bị đánh gãy chân
Hỗn chiến tại động mại dâm, một tài xế bị đánh gãy chân

(Dân trí)- Bực tức vì chi tiền mua dâm nhưng “nhân viên bán hàng” không chịu “đi” khách, gã tài xế xe tải đã cầm tuýp nước trên xe xuống rồi vào quán quậy tưng. Hậu quả, gã tài xế quê Đà Nẵng đã bị đánh gãy chân.

Thứ tư, 22/05/2013 - 07:32

Bắt thêm 1 đối tượng lừa đảo gửi mã số thẻ cào
Bắt thêm 1 đối tượng lừa đảo gửi mã số thẻ cào

(Dân trí) - Chiều ngày 21/5, Đại úy Nguyễn Đức Kiên - Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm hình sự công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ thêm một đối tượng trong nhóm lừa đảo bằng hình thức gửi mã số thẻ cào ĐTDĐ.

Thứ tư, 22/05/2013 - 07:04