Khánh Hòa:

Sáng nay xét xử vụ sát hại đại úy về hưu rồi báo án

(Dân trí) - Sáng nay (26/11), TAND tỉnh Khánh Hòa đã đưa bị cáo Nguyễn Văn Thái (SN 1994, trú xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa) trong vụ sát hại đại úy về hưu ra xét xử lưu động với 2 tội danh “giết người” và “cướp tài sản” xảy ra hồi tháng 8 vừa qua.

Sáng nay xét xử vụ sát hại đại úy về hưu rồi báo án - 1
Bị cáo Thái tại trụ sở xét xử lưu động sáng 26/11
Bị cáo Thái tại trụ sở xét xử lưu động sáng 26/11

Nạn nhân trong vụ án này la ông Lê Văn T. (SN 1952), người cùng xã và là nguyên đại úy về hưu.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22h30 ngày 10/8, sau khi tàn cuộc nhậu, Thái nảy sinh ý định cướp tài sản. Thái về nhà lấy 2 con dao, gồm 1 con dao cắt rau và 1 con dao cắt chuối đi đến nhà một người bạn rủ đi cướp, nhưng người này không đi bất chấp Thái dí dao vào người.

Sau đó, Thái cầm dao leo rào đột nhập vào nhà ông Tr. vì Thái thấy nhà ông này có 2 xe máy tay ga và 1 xe máy số. Thái lẻn đến cửa sổ trước nhà đang mở và nhìn thấy ông Tr. nằm ngủ dưới nền nhà. Thái đến cửa gỗ bên hông nhà dùng tay kéo đẩy cửa để tạo tiếng động.

Lúc này ông Tr. đang ngủ nghe tiếng động nên dậy mở cửa (loại cánh cửa mở ra) nhưng Thái đứng nấp phía sau cánh cửa nên ông Tr. không thấy. Ông Tr. đi ra đứng trước thềm nhà, khom người quan sát thì Thái cầm dao chém một nhát vào vùng cổ phía sau.

Sáng nay xét xử vụ sát hại đại úy về hưu rồi báo án - 3
Gia đình nạn nhân tại trụ sở xét xử
Gia đình nạn nhân tại trụ sở xét xử

Nạn nhân ngã sấp xuống, đập mặt lên miếng ván dùng để dắt xe máy và nằm bất động. Thấy vùng cổ ông Tr. chảy nhiều máu, Thái vào trong nhà lấy một miếng vải đắp lên để tránh bị phát hiện.

Sau đó, Thái lẻn vào trong nhà lục lọi các tủ để tìm tiền. Thái lấy đèn pin nhà ông Tr. để tìm chìa khóa xe máy nhưng bất thành. Lục lọi một lúc không thấy tài sản nào có giá trị nên Thái mang dao, đèn pin leo hàng rào tẩu thoát vì sợ vợ ông Tr. đang ngủ ở nhà dưới phát hiện.

Người dân đến dự khán phiên tòa
Người dân đến dự khán phiên tòa

Sau đó, Thái nghĩ cách đánh lạc hướng công an bằng cách ra báo công an xã và mượn điện thoại báo cảnh sát 113 về việc y phát hiện ông Tr. bị sát hại. Tuy nhiên, các mánh khóe của Thái đã không qua mắt được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa và đối tượng nhanh chóng bị bắt ngay sau đó.

Viết Hảo 

Đang được quan tâm