Hải Phòng

Sai phạm trong quản lý đất đai, 2 nguyên Chủ tịch UBND xã bị bắt giam

(Dân trí) - Hai nguyên Chủ tịch UBND xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng qua các thời kỳ vừa bị bắt giam do khi đang đương chức đã lợi dụng chức vụ giao, bán, chuyển đổi mục đích sử dụng trái thẩm quyền nhiều lô đất cho một số cá nhân.

Sai phạm trong quản lý đất đai, 2 nguyên Chủ tịch UBND xã bị bắt giam - 1

Hai nguyên Chủ tịch UBND xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy bị bắt giam do sai phạm trong quản lý đất đai (ảnh CTV)

Thông tin từ Công an TP. Hải Phòng hôm nay (26/4) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, công an thành phố đã ra Quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hữu Quân( SN 1971), Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kiến Thụy, nguyên Chủ tịch UBND xã Ngũ Phúc (giai đoạn 2005-2009) và Nguyễn Đức Toàn (SN 1963), nguyên Chủ tịch UBND xã Ngũ Phúc (giai đoạn 2009-2018), huyện Kiến Thụy.

Quân và Toàn bị bắt để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Sai phạm trong quản lý đất đai, 2 nguyên Chủ tịch UBND xã bị bắt giam - 2

Một trong những sai phạm khiến hai nguyên Chủ tịch xã bị bắt giam là do đã để một số nhà máy giày da xây dựng trái phép trên đất công ích

Trước đó, ngày 28/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Hải Phòng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về các hành vi trên của Quân và Toàn.

Theo hồ sơ tại cơ quan công an, trong thời gian đương chức Chủ tịch UBND xã, Quân và Toàn đã để xảy ra sai phạm trong việc giao đất và cho thuê đất, gây thiệt hại rất lớn đến lợi ích của Nhà nước.

Hiện, cơ quan chức năng TP. Hải Phòng tiếp tục điều tra, xử lý theo qui định của pháp luật.

An Nhiên

Đang được quan tâm