TPHCM

Quá khứ bất hảo của tên trộm xe đâm 2 người dân bị thương

(Dân trí) - “Sở hữu” 3 tiền án về tội cướp giật tài sản và vừa mới mãn hạn tù nhưng Lộc không chí thú làm ăn mà tiếp tục lao vào con đường phạm pháp.

Ngày 25/6, Công an quận Bình Tân (TPHCM) đã ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Văn Lộc (sinh năm 1991, ngụ quận 11) để củng cố hồ sơ xử lý về hành vi trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích. 

Nguyễn Văn Lộc là đối tượng dùng dao đâm 2 người dân bị thương khi bị truy đuổi trong lúc trộm xe máy ở quận Bình Tân xảy ra vào chiều 23/6.

Quá khứ bất hảo của tên trộm xe đâm 2 người dân bị thương - 1
Đối tượng Nguyễn Hữu Lộc lúc bị bắt

Bản thân Lộc từng có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản nhưng sau khi mãn hạn tù, đối tượng này tiếp tục lao vào con đường phạm pháp, đi trộm cắp xe để có tiền tiêu xài.

Trưa 23/6, Lộc đang ở nhà trọ trên đường số 6 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) thì đối tượng tên Tuấn điều khiển xe AirBlade BKS 59S1-139.78 đến rủ đi trộm cắp.

Sau khi rảo quanh nhiều tuyến đường và đến trước nhà số 25 Kênh Nước Đen (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân), cả 2 phát hiện xe SH màu đỏ BKS 59D1-620.62 của anh Vũ Tiến Luận (sinh năm 1983) dựng trước cửa.

Tại đây, Tuấn tiến lại trộm xe SH, nổ máy bỏ chạy về hướng đường Kênh Nước Đen và Lê Thúc Hoạch, còn Lộc đi xe AriBlade ở phía sau với vai trò cản địa. 

Bị trộm xe, anh Luận và cháu là anh Phạm Minh Luân (sinh năm 2002) liền đuổi theo. Đến trước nhà số 307 Bình Long (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân), anh Luân chặn đầu xe của 2 tên trộm. 

Bị vây bắt, Lộc rút dao bấm đâm liên tiếp vào người anh Luận khiến nạn nhân bị nhiều vết thương ở vùng mặt, mũi và cánh tay trái và vết thương thấu bụng. Riêng Lộc cũng bị thương ở đùi do người dân tước dao đâm vào. Lợi dụng lúc hỗn loạn, Tuấn điều khiển xe SH vừa trộm được tăng ga chạy thoát. 

Quá khứ bất hảo của tên trộm xe đâm 2 người dân bị thương - 2
Khu vực 2 tên trộm bị nạn nhân và người dân vây bắt

Thời điểm này, một Cảnh sát khu vực lưu thông trên đường phát hiện vụ việc liền hỗ trợ truy đuổi và bắt giữ đối tượng, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Văn Lộc về hành vi trộm cắp tài sản.

Trong trưa cùng ngày, Công an quận Bình Tân đã thu giữ được xe SH mà Tuấn và Lộc trộm của anh Vũ Tiến Luận. Qua xác minh, BKS 59S1-139.78 xe AirBlade mà 2 đối tượng này sử dụng được cấp cho chiếc xe Wave RSX do Nguyễn Minh Hiệp (ngụ quận Bình Thạnh) đứng tên.

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân yêu cầu đối tượng Tuấn sớm ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng, đồng thời ai là chủ nhân của chiếc xe AirBlade (nghi vấn bị mất trộm) có số máy: JF46E4197080; số khung: RLH5F4605DY579091 hãy liên hệ công an để được giải quyết. 

Hoàng Thuận