“Phù thủy” gây mê - lời cảnh báo cho người ham “của lạ”

(Dân trí) - Bằng những chiêu thức hết sức táo bạo, nhóm “phù thủy” gây mê thường nhắm đến những “quý ông” ham “của lạ” để đưa vào tròng rồi cướp tài sản. Không ít nạn nhân phải “ngậm bồ hòn” khi rơi vào bẫy của những “nữ quái’ này.


“Phù thủy” gây mê - lời cảnh báo cho người ham “của lạ” - 1

Hàng chục người ham “của lạ” đã rơi vào bẫy của nhóm “phù thủy” do Thảo Ly cầm đầu

Cơ quan CSĐT công an TPHCM vừa kết thúc chuyên án truy bắt nhóm “nữ quái’ chuyên gây mê để cướp tài sản do Nghiêm Xuân Thảo Ly (43 tuổi, tự “Thảo”, quê tỉnh Hậu Giang) cầm đầu.

Sau một thời gian hoạt động đơn lẻ, Ly đã kết nạp thêm 3 đối tượng khác gồm: Nguyễn Thị Tư (tự “Anh”, 59 tuổi), Ngô Thị Tuyết Hương (49 tuổi, cùng ở TP Cần Thơ) và Lê Nguyễn Ngọc Hà (40 tuổi, quê Kiên Giang) để thành lập nhóm “phù thủy” chuyên giăng bẫy những người ham “của lạ”, đánh thuốc mê rồi cướp tài sản.

Với chiêu thức giả làm du khách, Việt kiều và đặc biệt là giả những người phụ nữ không chồng có nhu cầu sinh lí mạnh cần được đáp ứng, nhóm đối tượng này đã đưa hàng chục quý ông ham “của lạ” vào tròng. Đến khi bị bắt 4 “phù thủy” này khai nhận đã thực hiện trót lọt gần 60 phi vụ đánh thuốc mê cướp tài sản trên địa bàn nhiều tỉnh thành phía nam. Trong đó 22 vụ đã xác định được là chính Nghiêm Xuên Thảo Ly cầm đầu.

Phi vụ gần đây nhất mà nhóm này gây ra vào 5/2008, sau khi chủ động làm quen được với ông Q.B.H (Việt kiều Mỹ, lưu trú quận 11), Ly rủ ông H. vào khách sạn trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) để “vui vẻ”. Tại đây, “nữ quái” này cùng đồng bọn đã ra tay đánh thuốc mê lấy 1 nhẫn vàng 18K, 1 ĐTDĐ, lượng lớn tiền mặt lẫn ngoại tệ rồi tẩu thoát. Đây là một trong số hàng loạt vụ mà Ly cùng “phối hợp” với 3 “phù thủy” khác gây ra.

Theo kết quả giám định của Phân viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an), thuốc mê mà băng nhóm “phù thủy” này sử dụng, nếu dùng ở liều cao sẽ làm cho nạn nhân rơi vào trạng thái hôn mê, nhẹ thì gây mệt mỏi, yếu cơ... nạn nhân không còn khả năng kháng cự.

Cũng liên quan đến những vụ án gây mê cướp tài sản, vào giữa tháng 5/2010 công an huyện Củ Chi đã phối hợp với các phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an thành phố đã triệt phá thành công băng nhóm chuyên đầu độc nạn nhân để cướp tài sản bắt giữ “nữ quái” cầm đầu là Phạm Thị Trung (39 tuổi, ngụ Tây Ninh, thường tự giới thiệu là Nguyễn Thị Dung).

“Phù thủy” gây mê - lời cảnh báo cho người ham “của lạ” - 2

Nhóm “nữ quái” chuyên đánh thuốc mê cướp tài sản bị công thành phố bắt giữ vào tháng 5/2010

Trong tất cả các vụ đầu độc cướp tài sản mà “phù thủy” Trung gây ra đều có sự giúp sức của đối tượng Nguyễn Thị Gái (41 tuổi, cùng ngụ Củ Chi). Hai “nữ quái” đã phối hợp với nhau dùng “mỹ nhân kế” để lừa ông Nguyễn Văn P (ngụ xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) vào nhà nghỉ.

Khi vào đến nơi, Trung lấy thuốc mê chuẩn bị sẵn đổ vào ly nước rồi đưa cho ông P. uống. Chỉ vài giây sau khi uống nước, ông P đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu, “nữ quái” này cùng đồng bọn lấy hết tài sản của nạn nhân rồi tẩu thoát. May mắn ông P. được nhân viên nhà nghỉ phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát hiểm.

Rất nhiều nạn nhân khác đã rơi vào “bẫy” của Trung. Thậm chí đã có người thiệt mạng. Tuy thời gian gần đây chưa ghi nhận thêm trường hợp nào bị “phù thủy” đánh thuốc mê cướp tài sản nhưng các vụ mất tài sản vì ham “của lạ” vẫn thường xuyên xảy ra.

Một cán cạn bộ phụ trách điều tra các vụ án đầu độc cướp tài sản thì việc các quý ông ham “của lạ” rơi vào “bẫy” và bị các “phù thủy” đánh thuốc mê cướp tài sản xảy ra. Nhiều trường hợp, sau khi bị rơi vào “tròng” của các “nữ quái” bị mất hết tài sản nhưng vẫn phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Theo trung tá Phan Trí Hùng - Đội trưởng đội chống tệ nạn xã hội, Công an TP.HCM, khi phát hiện những người ham “của lạ” có hành vi mua bán dâm thì không chỉ xử lí gái mại dâm mà ngay cả những người có hành vi mua dâm cũng bị phạt hành chính, gửi thông báo về cho địa phương. Đối với khách mua dâm là công nhân viên chức thì gửi giấy về cơ quan, công ty họ đang làm việc”.

Trung Kiên