Đắk Nông

Phó giám đốc làm giả văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng

(Dân trí) - Sau khi làm giả các văn bản với nội dung thuê đất để thực hiện dự án, Nguyễn Sỹ Chí đã đưa cho một hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Sau đó, Chí huy động các xã viên góp vốn và chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng.

Ngày 15/8, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Sỹ Chí (SN 1983) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chí là Phó giám đốc Công ty TNHH đầu tư phát triển nông, lâm nghiệp Ngọc Sơn Đắk Nông (trụ sở ở tổ dân phố 4, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa).

Phó giám đốc làm giả văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng - 1
Nguyễn Sỹ Chí tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian từ năm 2013 - 2019, mặc dù không được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất tại tiểu khu 1657 (Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk N'Tao quản lý), nhưng Chí đã làm giả các văn bản, giấy tờ với nội dung thể hiện UBND tỉnh Đắk Nông và các Sở, ngành chỉ đạo, hướng dẫn Công ty Ngọc Sơn thực hiện các thủ tục xin thuê đất tại tiểu khu 1657 với diện tích 300 ha.

Sau đó Chí cung cấp các văn bản giả mạo này cho ông Phạm Văn Minh, Chủ nhiệm Hợp tác xã Sơn Dương (trụ sở xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'Long).

Chí đưa ra thông tin gian dối về việc "Công ty Ngọc Sơn đang thực hiện các thủ tục xin UBND tỉnh cho thuê đất thực hiện Dự án sản xuất nông, lâm nghiệp và đã được UBND tỉnh, các Sở, ngành đồng ý phê duyệt Dự án".

Tin tưởng nên ông Phạm Văn Minh và các thành viên Hợp tác xã Sơn Dương đã ký kết các Hợp đồng góp vốn với Công ty Ngọc Sơn để triển khai thực hiện dự án. Tuy nhiên, sau khi góp vốn, Chí đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 17 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra làm rõ.

Dương Phong