Đà Nẵng:

Phát hiện một cơ sở chế biến nội tạng động vật bốc mùi hôi thối

(Dân trí) - Kiểm tra cơ sở chế biến sản phẩm động vật của bà Á, lực lượng chức năng phát hiện hàng tấn nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối.

Ngày 1/3, lực lượng cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) đã tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến sản phẩm động vật của bà Nguyễn Thị Á (SN 1975, trú tổ 7, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 1 tấn nội tạng động vật, chủ yếu là nội tạng heo gồm lòng, bong bóng, tai, da… đựng trong các thùng xốp đã bốc mùi hôi thối nồng nặc.
 
Phát hiện một cơ sở chế biến nội tạng động vật bốc mùi hôi thối
Cơ sở chế biến nội tạng động vật thối của bà Á.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng còn phát hiện thêm khoảng 700kg mỡ heo đựng trong các bao tải, xô và hơn 100kg tóp mỡ heo.

Qua kiểm tra, bà Á không xuất trình được các giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ…

Bà Á khai nhận số nội tạng trên được bà thu mua tại các chợ và lò giết mổ trên địa bàn Đà Nẵng, sau đó đưa về đông lạnh rồi chế biến và đóng thùng để đưa đi tiêu thụ ở các tỉnh phía Bắc với số lượng mỗi ngày khoảng 250kg. Trong khi đó, số mỡ nước và top heo thì được bán cho các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi và tiêu thụ ở những nơi có nhu cầu.

Được biết, cơ sở chế biến sản phẩm động vật của bà Nguyễn Thị Á tồn tại từ tháng 8/2011 đến nay. Hiện lực lượng cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Chi cục Thú y Đà Nẵng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ và làm thủ tục tiêu hủy toàn bộ số nội tạng nói trên.

 Công Bính