Thứ ba, 24/11/2020 - 20:50

TPHCM

Phát hiện hơn 20kg ma túy trong 9 kiện hàng xuất, nhập khẩu sang Úc

Dân trí

Khám xét 9 kiện hàng xuất, nhập khẩu gửi qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh, lực lượng chức năng phát hiện hơn 20kg ma túy các loại.

Ngày 24/11, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TPHCM) phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện khám xét 9 kiện hàng xuất, nhập khẩu gửi qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh và phát hiện nhiều loại ma túy với số lượng hơn 20kg.

Phát hiện hơn 20kg ma túy trong 9 kiện hàng xuất, nhập khẩu sang Úc

Trong đó, có hơn 700 gram heroin được các đối tượng ép mỏng, giấu trong thành của thùng carton dùng để đóng gói kiện hàng xuất khẩu.

Theo Cục Hải quan TPHCM, lô hàng này được gửi từ TPHCM đi Úc. Người gửi tên là P.M.Q. (ngụ TPHCM) và hàng hoá trong bưu phẩm là quần áo.

Phát hiện hơn 20kg ma túy trong 9 kiện hàng xuất, nhập khẩu sang Úc - 1

Lực lượng chức năng kiểm đếm tang vật vụ việc

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cán bộ hải quan phát hiện việc gửi quần áo từ Việt Nam sang Úc có nghi vấn nên tổ chức theo dõi trọng điểm. Qua xác minh địa chỉ của người gửi hàng, lực lượng chức năng xác định địa chỉ này không có thật.

Một cán bộ cho hay, đây là thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội nhằm xuất khẩu trái phép chất ma túy bằng đường hàng không và đã bị Cục Hải quan TPHCM kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Riêng đối với các kiện hàng nhập khẩu, lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều ma túy tổng hợp, cần sa được cất giấu tinh vi trong máy mát xa chân, các gói quà biếu là đồ dùng cá nhân...

Hiện Cục Hải quan và Công an TPHCM đang phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc.

Hoàng Thuận