1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Phát hiện đối tượng trốn truy nã trong lúc... khai báo y tế

Đặng Dương

(Dân trí) - Trong quá trình lấy lời khai y tế, một đối tượng truy nã bất ngờ bị phát hiện vì là người trở về từ TPHCM, phải dừng chốt kiểm soát dịch tại tỉnh Đắk Nông.

Sáng 28/7, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, trong quá trình điều tra dịch tễ, đơn vị đã phát hiện một đối tượng đang trốn truy nã, khi đối tượng đi từ TPHCM trở về.

Cụ thể, vào trưa 27/7, trên tuyến quốc lộ 14, đoạn đi qua xã Trúc Sơn (Cư Jút), Tổ tuần tra số 2, Phòng CSGT tỉnh Đắk Nông đã ra tín hiệu dừng xe ô tô đi từ TPHCM về tỉnh Gia Lai.

Tổ tuần tra phát hiện một thanh niên có lịch sử di chuyển từ TPHCM nên đã báo cho Trung tâm Y tế huyện Cư Jút để thực hiện việc test nhanh SARS-CoV-2 cho người này. Tại đây, nam thanh niên đã khai báo tên Nhung, trú tại huyện Đắk Đoa.

Phát hiện đối tượng trốn truy nã trong lúc... khai báo y tế - 1

Đối tượng Nhung bị phát hiện trốn truy nã trong quá trình khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch.

Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đã thông báo với Trung tâm Y tế huyện Đắk Đoa để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sau 30 phút điều tra, Nhung bị phát hiện là đối tượng trốn truy nã tại huyện Đắk Đoa.

Được biết, đối tượng Nhung bị khởi tố về tội danh trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, đến ngày 18/4/2020, Nhung đã bỏ trốn nên ngày 29/5, đối tượng đã bị Công an huyện Đắk Đoa ra quyết định truy nã.

Hiện đối tượng đã được chuyển đến cơ quan điều tra để thực hiện việc di lý về huyện Đắk Đoa.