Phát hiện 9kg thuốc lắc chuyển phát nhanh từ Châu Âu về Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 16/6, Cục Hải quan TPHCM phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ hơn 9kg ma túy tổng hợp MDMA (thuốc lắc) được gửi từ Châu Âu về TPHCM.

Theo đó, hơn 4 tháng xác lập chuyên án và tổ chức xác minh, theo dõi, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã phát hiện một số đối tượng người nước ngoài có dấu hiệu nghi vấn nhập hàng quà biếu phi mậu dịch có chứa chất ma túy từ Châu Âu gửi về bưu điện và Trung tâm chuyển phát nhanh.

Phát hiện 9kg thuốc lắc chuyển phát nhanh từ Châu Âu về Việt Nam - 1
Tang vật vụ việc

Toàn bộ các bưu phẩm, bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. Khi theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng. 

Ngày 16/6, Cục Hải quan TPHCM phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra chi tiết 4 bưu kiện nghi vấn nêu trên đã phát hiện và thu giữ tổng cộng hơn 9kg thuốc lắc dạng viên nén được ngụy trang tinh vi trong những gói kẹo gum và túi treo bằng vải.

Ước tính số tang vật vi phạm có trị giá trên 20 tỷ đồng nếu tiêu thụ trót lọt.

Một cán bộ cho biết, hiện nay các đối tượng tội phạm sử dụng thủ đoạn liên hệ mua bán ma túy và thanh toán tiền qua mạng xã hội, theo dõi được thời gian vận chuyển và thông quan hàng hóa của dịch vụ bưu chính để trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện.

Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TPHCM điều tra, làm rõ.

Hoàng Thuận

Bài liên quan
Đang được quan tâm