Nghệ An:

Ông trùm ma túy bị bắt, đàn em dùng gạch đá để giải cứu

(Dân trí) - Sau khi đột kích, bắt giữ được Và Chá Già cùng 3 bánh heroin, lực lượng phòng chống ma túy của BĐPB Nghệ An đụng độ với đàn em của Già. Các đối tượng lợi dụng đêm tối, dùng gạch, đá, gậy tấn công lực lượng chức năng nhằm giải cứu Già.


Đối tượng Và Chá Già cùng tang vật (ảnh L.T)
Đối tượng Và Chá Già cùng tang vật (ảnh L.T)
Chiều ngày 9/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, trung tá Lỳ Bá Thái – Trưởng phòng Phòng chống tội phạm ma túy – Bộ đội biên phòng Nghệ An cho biết: lực lượng của phòng phối hợp với Đồn biên phòng Tri Lễ (Quế Phong), Đồn biên phòng Nhôn Mai (Tương Dương) và Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) vừa phá thành công chuyên án mang bí số 344L, bắt giữ đối tượng Và Chá Già (SN 1970, trú bản Tồng Hốc 2, xã Hữu Khuông, Tương Dương, Nghệ An), thu giữ 3 bánh heroin.

Sau nhiều ngày theo dõi, mật phục, khoảng 1h15 ngày 9/6, các lực lượng phối hợp đã ập vào nhà Và Chá Già khi Già cùng một số đối tượng đang có hoạt động giao dịch, mua bán trái phép chất ma túy. Lực lượng chức năng đã bắt giữ Già cùng 3 bánh heroin và 1 con dao nhọn. Lợi dụng sự hỗn loạn, các đối tượng nhanh chân tẩu thoát

“Khi lực lượng chức năng đang khống chế Và Chá Già để dẫn giải về đơn vị thì các đối tượng lợi dụng đêm tối, địa hình hiểm trở dùng gạch, đá, gậy tấn công các chiến sỹ để giải cứu Và Chá Già. Trong tình thế đó, lực lượng chức năng không thể tấn công các đối tượng mà buộc phải khiêng Và Chá Già ra khỏi khu vực để đưa về Đồn biên phòng Tri Lễ”, trung tá Lỳ Bá Thái cho biết.

Hiện, đối tượng Và Chá Già đã được đưa về trụ sở Đồn biên phòng Tri Lễ để phục vụ điều tra.

Hoàng Lam