Ông Nguyễn Bắc Son lĩnh án chung thân

Dân trí Với hai tội danh bị truy tố, xét xử, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Nguyễn Bắc Son bị tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt mức án chung thân.
>>Nói lời sau cùng, ông Nguyễn Bắc Son xin lỗi Tổng Bí thư và Nhân dân
>>Những phát ngôn “đốt nóng” phiên xử vụ AVG
>>Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Ông Son chỉ đạo đưa thương vụ AVG vào danh mục “Mật”

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bị áp giải ra xe sau khi tòa tuyên án.
Ông Nguyễn Bắc Son lĩnh án chung thân - 1

Mức án cụ thể dành cho từng bị cáo như sau:

1. Bị cáo Nguyễn Bắc Son - cựu Bộ trưởng Bộ TTTT: 16 năm tù về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”, chung thân về tội “Nhận hối lộ”; tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

2. Bị cáo Trương Minh Tuấn - cựu Bộ trưởng Bộ TTTT: 6 năm tù về tội “Vi phạm…”, 8 năm tù về tội “Nhận hối lộ”; tổng hợp hình phạt là 14 năm tù.

3. Bị cáo Lê Nam Trà - cựu Chủ tịch HĐTV MobiFone: 7 năm tù về tội “Vi phạm…”, 16 năm tù về tội “Nhận hối lộ”; tổng hợp hình phạt là 23 năm tù.

4. Bị cáo Cao Duy Hải - cựu Tổng Giám đốc MobiFone: 4 năm tù về tội “Vi phạm…”, 10 năm tù về tội “Nhận hối lộ”; tổng hợp hình phạt là 14 năm tù.

Tội “Vi phạm Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”:

5. Bị cáo Phạm Đình Trọng - cựu Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp, Bộ TTTT: 5 năm tù.

6. Bị cáo Võ Văn Mạnh - Giám đốc Công ty AMAX: 3 năm 6 tháng tù.

7. Bị cáo Hoàng Duy Quang - thẩm định viên Cty AMAX: 3 năm tù.

8. Bị cáo Phan Thị Hoa Mai - thành viên HĐTV MobiFone: 2 năm 6 tháng tù.

9. Bị cáo Phạm Thị Phương Anh - Phó Tổng Giám đốc MobiFone: 2 năm 6 tháng tù.

10. Bị cáo Hồ Tuấn - Phó TGĐ MobiFone: 2 năm 6 tháng tù.

11. Bị cáo Nguyễn Bảo Long - Phó TGĐ MobiFone: 2 năm 6 tháng tù.

12. Bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng - Phó TGĐ MobiFone: 2 năm 6 tháng tù.

13. Bị cáo Nguyễn Đăng Nguyên - Phó TGĐ MobiFone: 2 năm tù.

Tội “Đưa hối lộ”:

14. Bị cáo Phạm Nhật Vũ: 3 năm tù.

Ông Nguyễn Bắc Son lĩnh án chung thân - 2

Bị cáo Phạm Đình Trọng (áo khoác nâu) bị áp giải rời tòa

11h15, tòa sơ thẩm nhận định về trách nhiệm các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan tại Bộ TTTT; trách nhiệm của Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và Bộ Công an; các cá nhân tại MobiFone, các Công ty tư vấn, Thẩm định giá và AVG; đối với cá nhân chị Nguyễn Thị Thu Huyền - con gái ông Nguyễn Bắc Son.

11h, HĐXX tiếp tục đánh giá các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với từng bị cáo.

Ông Nguyễn Bắc Son lĩnh án chung thân - 3

Bị cáo Lê Nam Trà

10h45, HĐXX nhận định, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Các bị cáo đã xâm phạm quy định của Nhà nước về vốn đầu tư công, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn và uy tín của Tổng Công ty viễn thông Mobifone, là một trong những doanh nghiệp lớn của đất nước; đồng thời gây thiệt hại lớn về tài sản cho nhà nước, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Tổng Công ty viễn thông Mobifone do mất vốn đầu tư và làm chậm tiến trình cổ phần hóa Mobifone theo chủ trương của Nhà nước, xâm hại nghiêm trọng đến uy tín của cán bộ, công chức trong bộ máy quản lý Nhà nước nói chung và quản lý doanh nghiệp Nhà nước nói riêng, ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân vào doanh nghiệp nhà nước và tạo dư luận xấu trong xã hội.

Các bị cáo đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trong thực hiện đầu tư vốn đầu tư công tại Mobifone, thực hiện đề xuất đánh giá đầu tư dự án về tài chính kinh doanh của AVG, thẩm định giá, sử dụng kết quả giá trị sử dụng doanh nghiệp trong đàm phán quyết định mua cổ phần AVG, lập dự án, phê duyệt dự án, thanh toán tiền mua cổ phần AVG gây thiệt hại biệt lớn cho Nhà nước, với tổng giá trị thiệt hại là hơn 6.590 tỷ đồng.

Ngoài hành vi vi phạm về quản lý khi sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng, các bị cáo Son, Tuấn, Trà, Hải còn thực hiện hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao để nhận hối lộ tiền rất lớn.

Hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của cán bộ công chức, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Do vậy, đối với các bị cáo cần phải đưa ra xét xử nghiêm trước pháp luật mới có tác dụng cải tạo các bị cáo, cũng như đáp ứng được mục đích răn đe, đấu tranh và phòng ngừa loại tội phạm này.

Ông Nguyễn Bắc Son lĩnh án chung thân - 4

Bị cáo Trương Minh Tuấn

10h5, HĐXX sơ thẩm tiếp tục với phần đánh giá tình chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như vai trò của từng bị cáo.

9h50, tòa sơ thẩm nhận định, căn cứ các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, căn cứ lời khai các bị cáo tại phiên tòa, quá trình xét hỏi, tranh luận tại tòa có đủ cơ sở kết luận các bị cáo đã có hành vi vi phạm như sau:

Năm 2015, Tổng công ty Viễn thông Mobifone (Mobifone) thực hiện Dự án đầu tư dịch vụ truyền hình theo hình thức đầu tư vốn nhà nước mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn toàn cầu (AVG) với số tiền 8.900 tỷ đồng, thuộc dự án nhóm A - thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ Quyết định chủ trương đầu tư.

Bộ Thông tin và truyền thông là cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại Mobifone có trách nhiệm chỉ đạo Mobifone trong quá trình thực hiện dự án, quyết định phê duyệt dự án đầu tư khi có Quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ.

Quá trình thực hiện Dự án, các bị cáo Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Phạm Đình Trọng, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải, Phan Thị Hoa Mai, Hồ Tuấn, Phạm Thị Phương Anh, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Đăng Nguyên, Võ Văn Mạnh, Hoàng Duy Quang ở mỗi vị trí, vai trò khác nhau tại Mobifone, Bộ TTTT và Công ty thẩm định giá AMAX đã có hành vi vi phạm pháp luật trong việc đề xuất dự án đầu tư, đánh giá về tài chính, kinh doanh của AVG; thẩm định giá; sử dụng kết quả thẩm định giá trị doanh nghiệp trong đàm phán và quyết định giá mua cổ phần của AVG, trong việc lập, trình dự án và quyết định phê duyệt dự án đầu tư, thanh toán gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản của Nhà nước với tổng giá trị thiệt hại là 6.590.356.266.556 đồng (trong đó 6.475.324.611.000 đồng tiền Nhà nước bị thiệt hại khi Mobifone mua AVG + 115.031.655.556 đồng tiền lãi của các hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn được rút trước hạn để thanh toán cho AVG).

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện dự án, các bị can Phạm Nhật Vũ, Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải còn có hành vi đưa và nhận hối lộ.

Ông Nguyễn Bắc Son lĩnh án chung thân - 5

9h20, Sau khi nêu lại lý lịch các bị cáo bị đưa ra xét xử và nội dung vụ án, HĐXX tóm lược phần lời khai và bào chữa của các bị cáo, luật sư. Theo đó, bị cáo Nguyễn Bắc Son thừa nhận hành vi nhận hối lộ 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ nhưng không nhớ tiêu vào việc gì và đề nghị được gặp gia đình để động viên khắc phục hậu quả số tiền đã nhận.

Bị cáo Son xin giảm nhẹ cho các bị cáo và xin khoan hồng cho bị cáo Phạm Nhật Vũ vì bị cáo Vũ có công lớn. Bị cáo Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội và đã khắc phục số tiền nhận hối lộ, đồng thời, xin giảm nhẹ cho mình và các bị cáo.

Bị cáo Phạm Nhật Vũ khai đồng ý với cáo trạng truy tố tội đưa hối lộ và sau khi hoàn thành việc mua bán đã đưa cho ông Son 3 triệu USD, ông Tuấn 200.000 USD, ông Trà 2,5 triệu USD, ông Hải 500.000 USD. Lý do đưa tiền để cảm ơn người quyết định việc mua bán này.

Theo bị cáo Vũ, 4 người này có quyết định đến việc mua bán. Sau khi dư luận có dị nghị, bị cáo Vũ đã bàn với gia đình, đi vay mượn, sắp xếp tiền bạc để chủ động trả lại tiền. Bị cáo Vũ cũng khai, việc trả lại tiền cũng nhằm muốn những người có liên quan trách nhiệm trong vụ án được nhẹ trách nhiệm đi.

Ông Nguyễn Bắc Son lĩnh án chung thân - 6
Các bị cáo tại tòa sơ thẩm.

Phiên xử sơ thẩm vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) bắt đầu từ ngày 16/12. Sáng nay, HĐXX sơ thẩm sẽ đưa ra phán quyết.

Từ kết quả điều tra và lời khai các bị cáo tại tòa, HĐXX nhận định có đủ căn cứ để xác định các bị cáo tại Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TTTT), MobiFone và Công ty Thẩm định giá AMAX (AMAX) phạm tội “Vi phạm quy định của nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bốn bị cáo Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn (hai cựu Bộ trưởng Bộ TTTT), Cao Duy Hải (cựu Tổng Giám đốc MobiFone) và Lê Nam Trà (cựu Chủ tịch HĐTV MobiFone) phạm tội “Nhận hối lộ”.

Bị cáo Phạm Nhật Vũ - cựu Chủ tịch AVG - phạm tội “Đưa hối lộ”.

Trước đó, đánh giá vai trò của cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, ông Son là người chỉ đạo, quyết định và thúc đẩy việc MobiFone mua cổ phần của AVG, quyết liệt trong phân công chỉ đạo cấp dưới thực hiện. Bị cáo Son đã cùng đồng phạm có hành vi phạm tội, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng với tổng giá trị thiệt hại là hơn 6.590 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Bắc Son lĩnh án chung thân - 7
Cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Bắc Son.

Nhận định bị cáo Son là người phải chịu trách nhiệm cao nhất, VKS đề nghị tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt ông Son từ 16-18 năm tù về tội “Vi phạm…”, tử hình về tội “Nhận hối lộ”; tổng hợp hình phạt là tử hình.

Tại tòa, ông Son liên tục thay đổi lời khai về tội danh “Nhận hối lộ”. Sáng 17/12, ông Son phản cung, không thừa nhận cầm 3 triệu USD từ bị cáo Phạm Nhật Vũ và cho rằng, tại cơ quan điều tra, ông khai ra số tiền như vậy vì sức khỏe yếu, tinh thần hoảng loạn.

Vài tiếng sau, chiều 17/12, cựu Bộ trưởng lại thừa nhận đã nhận 3 triệu USD từ bị cáo Vũ nhưng thay đổi lời khai rằng không đưa tiền cho con gái như cáo trạng quy kết mà dùng để chi tiêu cá nhân.

Ông Son sau đó được tạo điều kiện tiếp xúc với gia đình để có biện pháp khắc phục hậu quả. Chiều 23/12, trước khi HĐXX vào nghị án, chủ tọa phiên tòa thông báo, gia đình bị cáo Son đã khắc phục được 21 tỷ đồng. Đến ngày 27/12, gia đình ông đã khắc phục toàn bộ số tiền 66 tỷ đồng, tương đương 3 triệu USD.

Theo luật sư Tạ Anh Tuấn - Trưởng Văn phòng luật sư Bách Gia luật và Liên danh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) - đây là tình tiết giảm nhẹ để HĐXX căn cứ xem xét khi lượng hình cùng với các tình tiết giảm nhẹ khác. Tuy nhiên, việc nộp 66 tỷ đồng này không hẳn là “kim bài miễn tử” cho cựu Bộ trưởng Son.

“HĐXX sẽ căn cứ tính chất, mức độ của hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ khác để đưa ra phán quyết cuối cùng.” - luật sư Tuấn nói và cho rằng, trường hợp ông Son vẫn bị kết án tử hình, sau khi tòa sơ thẩm tuyên án, ông Son có quyền kháng cáo.

“Nếu tòa phúc thẩm giữ nguyên mức án như bản án sơ thẩm, theo hướng dẫn tại Nghị quyết 01/2016 của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao thì Chánh án Tòa án đã xét xử sơ thẩm chủ trì, phối hợp với cơ quan công an, Viện kiểm sát, Cơ quan thi hành án dân sự cùng cấp rà soát, báo cáo ngay Chánh án TAND Tối cao để Chánh án TAND Tối cao ra quyết định chuyển hình phạt tử hình thành tù chung thân.” - luật sư Tuấn phân tích.

Theo cáo buộc, quá trình thực hiện Dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone, 13 bị cáo ở mỗi vị trí, vai trò khác nhau tại Bộ TTTT, MobiFone và AMAX đã có hành vi vi phạm pháp luật trong việc đề xuất dự án đầu tư, đánh giá về tài chính, kinh doanh của AVG; thẩm định giá; sử dụng kết quả thẩm định giá trị doanh nghiệp trong đàm phán và quyết định giá mua cổ phần của AVG…, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng với tổng giá trị thiệt hại là hơn 6.590 tỷ đồng.

Đối với hành vi đưa và nhận hối lộ, quá trình chỉ đạo và thực hiện dự án, các bị cáo Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải biết rõ những vi phạm trong quá trình thực hiện dự án nhưng với quyền hạn của mình và vì mục đích khác nhau, các bị cáo đã quyết liệt thực hiện để thúc đẩy việc mua bán AVG được nhanh chóng mang lại lợi ích cho Phạm Nhật Vũ (cựu Chủ tịch AVG) và các cổ đông AVG; đồng thời nhận một số tiền lớn của bị cáo Vũ.

Cụ thể, bị cáo Phạm Nhật Vũ đã đưa cho Nguyễn Bắc Son 3 triệu USD, Lê Nam Trà 2,5 triệu USD, Cao Duy Hải 500.000 USD, Trương Minh Tuấn 200.000 USD. Các bị cáo nhận thức được hành vi sai phạm, biết rõ việc nhận tiền trên của Phạm Nhật Vũ là do đã chỉ đạo, quyết định việc MobiFone mua cổ phần của AVG nên số tiền nhận được là từ việc mua bán AVG.

Tiến Nguyên

MỚI NHẤT
Bắt Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc
Bắt Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc

(Dân trí) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Nguyễn Thị Minh Châu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc về tội “Giả mạo trong công tác”.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 09:33

Khám nhà Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Tứ
Khám nhà Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Tứ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án Nhật Cường, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tứ, Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 05:29

Vụ Nhật Cường: Bắt Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội
Vụ Nhật Cường: Bắt Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án Nhật Cường, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thị Thu Hường, Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 04:58

Khám xét nhà dân, phát hiện số lượng thuốc lá lậu “khủng” nhất tại Đắk Lắk
Khám xét nhà dân, phát hiện số lượng thuốc lá lậu “khủng” nhất tại Đắk Lắk

(Dân trí) - Qua khám xét khẩn cấp nhà bà Huyền, cơ quan chức năng đã phát hiện trong nhà có tàng trữ trên 5.400 gói thuốc lá lậu các loại. Đây là số lượng thuốc lá lậu lớn nhất từ trước tới nay bị phát hiện tại Đắk Lắk.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 04:26

Tạm giữ đối tượng dùng dao tấn công 2 chiến sĩ công an
Tạm giữ đối tượng dùng dao tấn công 2 chiến sĩ công an

(Dân trí) - Khi lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ xử lý việc buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường thì Hiền chạy ra chống đối, đánh đấm và dùng dao đâm 2 công an.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 04:19

Bắt Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Tứ
Bắt Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Tứ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án Nhật Cường, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tứ, Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 02:46

Vì sao cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thoát án tử hình?
Vì sao cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thoát án tử hình?

(Dân trí) - Theo bản án sơ thẩm, gia đình bị cáo Nguyễn Bắc Son đã khắc phục hoàn toàn số tiền 3 triệu USD mà ông Son nhận từ bị cáo Phạm Nhật Vũ. HĐXX cho rằng không cần thiết phải áp dụng hình phạt cao nhất đối với ông Son như đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 02:13

Bắt Phó trưởng phòng Quản lý giá thuốc - Bộ Y tế
Bắt Phó trưởng phòng Quản lý giá thuốc - Bộ Y tế

(Dân trí) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi ở đối với bị can Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó trưởng Phòng Quản lý giá thuốc, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 02:04

Phát hiện xe ô tô tàng trữ nhiều vũ khí nóng
Phát hiện xe ô tô tàng trữ nhiều vũ khí nóng

(Dân trí) - Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) đang tạm giữ 2 đối tượng để tiến hành điều tra vì có hành vi tàng trữ nhiều vũ khí nóng trên xe ô tô.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 02:00

Cán bộ địa chính “phù phép” chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng
Cán bộ địa chính “phù phép” chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng

(Dân trí) - Nguyễn Văn Bửu, cán bộ địa chính ở Hà Tĩnh đã sửa chữa các chứng từ nộp tiền trong hồ sơ cấp đất để chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 10:00

Luật sư bác bỏ thông tin gia đình Cao Mỹ D. làm đơn bãi nại cho Vì Văn Toán
Luật sư bác bỏ thông tin gia đình Cao Mỹ D. làm đơn bãi nại cho Vì Văn Toán

(Dân trí) - Trước việc xôn xao thông tin gia đình bị hại Cao Mỹ D. có đơn xin bãi nại cho Vì Văn Toán và một số bị cáo khác, luật sư Lê Hồng Hiển, bào chữa cho gia đình bị hại đã phản bác lại.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 07:40

Chấp hành án 10 năm ròng, nam phạm nhân bật khóc vì không nhớ nổi mặt con
Chấp hành án 10 năm ròng, nam phạm nhân bật khóc vì không nhớ nổi mặt con

(Dân trí) - Ngày đi chấp hành án, cũng là ngày gia đình nhỏ của Phượng tan vỡ, đứa con còn ở độ tuổi chưa biết gọi “ba” đã phải về quê ngoại nhờ ông bà nuôi nấng giúp. 10 năm chấp hành án, Phượng không còn nhớ nổi mặt mũi của con ra sao...

Thứ bảy, 28/12/2019 - 06:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Đề nghị trả hồ sơ vụ Nguyễn Hữu Tín
Đề nghị trả hồ sơ vụ Nguyễn Hữu Tín

(Dân trí) - Chiều 27/12, TAND TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Tín (sinh năm 1957, nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM) cùng 4 đồng phạm về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 08:52

Lại hoãn phiên tòa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện
Lại hoãn phiên tòa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện

(Dân trí) - Tác giả bài hát "Chút tình" yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi trên Facebook, thay vì trên 4 tờ báo và đính chính tên chủ ca khúc.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 08:25

Bị đâm thấu ngực vì đánh người đi ngược chiều, bật đèn pha
Bị đâm thấu ngực vì đánh người đi ngược chiều, bật đèn pha

(Dân trí) - Khi đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường làng, Túc bị Hưng và Hiệp chặn đánh do bật đèn pha. Trong lúc hỗn chiến, Túc đã dùng dao đâm xuyên ngực Hưng khiến nạn nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 07:45

Nam thanh niên “thụt" két sắt Bệnh viện Nhi cuỗm 70 triệu đồng
Nam thanh niên “thụt" két sắt Bệnh viện Nhi cuỗm 70 triệu đồng

(Dân trí) - Công an thành phố Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ nam thanh niên đột nhập Bệnh viện Nhi Thanh Hóa “thụt” két sắt lấy 70 triệu đồng.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 07:25

Thấy tiền và vàng của bạn treo ở xe mình, nảy lòng tham “chôm” luôn
Thấy tiền và vàng của bạn treo ở xe mình, nảy lòng tham “chôm” luôn

(Dân trí) - Trong lúc lấy xe máy đi chợ, phát hiện 350 triệu đồng cùng hơn 1 cây vàng mà bạn quên treo trên xe của mình, Hương đã nảy lòng tham “chôm” luôn để tiêu xài.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 06:55

Vụ trường Gateway: Giáo viên chủ nhiệm tắc trách như thế nào?
Vụ trường Gateway: Giáo viên chủ nhiệm tắc trách như thế nào?

(Dân trí) - Theo quy định, giáo viên chủ nhiệm phải điểm danh học sinh, ghi sỹ số lên góc bảng, cập nhật kết quả điểm danh lên phần mềm của nhà trường, liên hệ với phụ huynh… Song, bị can Nguyễn Thị Thủy biết vắng cháu L. nhưng đã không thực hiện các công việc của giáo viên chủ nhiệm.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 06:10

Nói lời sau cùng, vợ chồng Bùi Văn Công, Bùi Thị Kim Thu vẫn kêu oan
Nói lời sau cùng, vợ chồng Bùi Văn Công, Bùi Thị Kim Thu vẫn kêu oan

(Dân trí) - Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu đều vẫn cho rằng bị oan và đề nghị HĐXX cho điều tra lại vụ án.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 05:17

Luật sư đề nghị khởi tố Bùi Thị Kim Thu thêm tội che giấu tội phạm
Luật sư đề nghị khởi tố Bùi Thị Kim Thu thêm tội che giấu tội phạm

(Dân trí) - Luật sư Lê Hồng Hiển, bào chữa cho gia đình nạn nhân Cao Mỹ D. tỏ quan điểm không đồng tình với mức án mà Bùi Thị Kim Thu bị VKS đề nghị tuyên phạt. Vị luật sư này đề nghị cơ quan điều tra khởi tố bị cáo Thu thêm tội che giấu tội phạm.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 04:21

Trước ngày tuyên án, gia đình ông Nguyễn Bắc Son đã nộp đủ 66 tỷ đồng
Trước ngày tuyên án, gia đình ông Nguyễn Bắc Son đã nộp đủ 66 tỷ đồng

(Dân trí) - Luật sư bảo vệ cho cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Bắc Son xác nhận, đến ngày 26/12, gia đình bị cáo Son đã khắc phục hậu quả hoàn toàn đối với hành vi nhận hối lộ bằng cách nộp 66 tỷ đồng.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 03:58

Vụ khống chế, cướp tài sản nữ Bí thư huyện: Trích xuất camera xác định thủ phạm
Vụ khống chế, cướp tài sản nữ Bí thư huyện: Trích xuất camera xác định thủ phạm

(Dân trí) - Qua trích xuất camera, công an xác định được một thanh niên đi xe máy, mặc áo khoác sẫm màu, bịt kín mặt nghi là người gây ra vụ khống chế nữ Bí thư huyện tại nhà riêng để cướp tài sản.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 03:54

Khởi tố bị can vụ 5 người bị sát hại ở Thái Nguyên
Khởi tố bị can vụ 5 người bị sát hại ở Thái Nguyên

(Dân trí) - Cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Chín (SN 1976) đề điều tra về tội “Giết người” vừa xảy ra trên địa bàn xã Sơn Phú (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) vào sáng ngày 26/12.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 03:41

Ông Nguyễn Hữu Tín bị đề nghị mức án 8 năm tù
Ông Nguyễn Hữu Tín bị đề nghị mức án 8 năm tù

(Dân trí) - Ngày 27/12, TAND TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Tín (sinh năm 1957, nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM) cùng 4 đồng phạm về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 03:32