1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Khánh Hòa:

“Ổ nhện” tinh vi do “tú ông” ngoại quốc điều hành

Chỉ trong chưa đầy 2 tháng, các đối tượng đã thực hiện gần 1000 lượt môi giới mại dâm, thu về hơn 2,2 tỷ đồng....

“Ổ nhện” tinh vi do “tú ông” ngoại quốc điều hành - 1
Chủ mưu đã bỏ trốn, hiện mới có các “cấp dưới” Huy, Quyền, Quang, Cung, Vân, Phước, Hương, Ngọc phải hầu tòa

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên phạt Vũ Quang Huy (SN 1982, quê Hải Phòng) 8 năm 6 tháng tù, Ngũ Trọng Quyền (SN 1992, quê Nghệ An), Lê Nguyễn Toàn Quang (SN 1989), Trần Văn Cung (SN 1992, quê Kiên Giang, tất cả cùng ngụ Khánh Hòa) mỗi bị cáo 7 năm 6 tháng tù cùng về tội môi giới mại dâm.

Trong vụ án này, còn có Võ Thị Trúc Vân (SN 1994, quê Quảng Ngãi) bị tuyên 6 năm 6 tháng tù, Nguyễn Duy Phước (SN 1996), Tô Thị Hương (SN 1997, quê Quảng Ngãi) mỗi bị cáo 5 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thị Như Ngọc (SN 1990, tất cả cùng ngụ tỉnh Khánh Hòa) 5 năm tù cùng về tội chứa mại dâm.

Tiền nong rành rọt, trách nhiệm rõ ràng

Theo cáo trạng, tháng 6/2017, Vương Học Đảng (tên thường gọi là Vương, quốc tịch Trung Quốc, chưa xác định được nhân thân, lai lịch) thuê Cao Thị Ngọc, trả lương 18 triệu đồng/tháng để đứng tên Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh Nha Trang; và ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Cty TNHH Hải Đăng (do ông Lê Xuân Thơm làm giám đốc), thuê tầng B2 khách sạn Galina (số 5 Hùng Vương, Nha Trang) để tổ chức kinh doanh dịch vụ hát Karaoke.

Mọi hoạt động kinh doanh tại tầng B2 do Vương chỉ đạo, điều hành. Vương thuê Huy, trả lương 20 triệu đồng/tháng và Điền Á Dũng (Tian YaYong, quốc tịch Trung Quốc) lương 33 triệu đồng/tháng để quản lý điều hành mọi hoạt động kinh doanh, phiên dịch tiếng Trung tại cơ sở.

Đồng thời, Vương thuê Nguyễn Hà Như Trang, Nguyễn Thị Phương, Cao Thị Thúy và trả lương 5-7 triệu đồng/tháng làm nhiệm vụ lễ tân, thu ngân, tổng hợp thu chi cho Vương.

Vương còn thuê Quyền và trả lương 5 triệu đồng/tháng làm lái xe đưa đón khách; thuê trả lương từ 4-6 triệu đồng/tháng cho Trần Tiến Pháp, Ngũ Xuân Hiếu, Lê Văn Hiếu, Lê Văn Thắng, Nguyễn Ngọc Tiến và Nguyễn Hùng Cường làm nhân viên dọn dẹp, phục vụ khách tại các phòng Karaoke.

Ngoài kinh doanh phòng hát Karaoke, Vương giao Huy, Dũng, Quyền tổ chức việc môi giới mại dâm cho khách đến hát (đa phần là khách Trung Quốc) để hưởng lợi.

Vương, Huy, Dũng thỏa thuận và giao cho Quang và Cung việc lựa chọn, tuyển các tiếp viên nữ vào làm việc, vừa phục vụ khách hát karaoke vừa bán dâm nếu khách có nhu cầu. Vương quy định khách mua dâm phải trả 550 nhân dân tệ (khoảng 1,8 triệu đồng)/ lượt mua dâm, gái bán dâm được hưởng 1,1 triệu. Nếu khách ở qua đêm với gái bán dâm thì phải trả 1.500 nhân dân tệ (khoảng 4,95 triệu), gái bán dâm được hưởng 3,5 triệu.

Quang và Cung tuyển được 34 tiếp viên nữ vào làm việc tại tầng B2, quy định hàng tháng mỗi tiếp viên nữ phải đưa cho Quang, Cung 200.000 đồng. Khi được Huy, Dũng, Quang, Cung môi giới bán dâm thì phải đưa cho Quang và Cung 50.000 đồng/lượt.

Để có địa điểm thực hiện hành vi mua bán dâm, Vương thỏa thuận với Võ Thị Trúc Vân (là chủ KS Kim Hoàng Long tại 184 Hùng Vương, Nha Trang) thuê phòng KS của Vân cho các cặp mua bán dâm với giá 150.000 đồng/phòng/lượt và 350.000 đồng/phòng nếu ở qua đêm.

Đồng thời, yêu cầu Quyền hàng ngày chở các cặp mua bán dâm đến lấy phòng “hành sự”. Sau đó, Vân thuê và trả lương từ 4-5 triệu đồng/tháng cho Phước, Hương, Ngọc làm lễ tân KS Kim Hoàng Long để hàng ngày cùng Vân cho các cặp mua bán dâm do Quyền chở đến thuê các phòng 268, 239, 279, 339, 379, 368, 439, 479, 468, 539 thực hiện mua bán dâm để hưởng lợi.

 Chuyển tiền vào tài khoản “Wechat” để mua dâm

Hàng ngày, khách đến tầng B2 khách sạn Galina thuê phòng hát karaoke, nếu khách có nhu cầu mua dâm thì Huy, Dũng thỏa thuận giá mua dâm như đã nói trên. Nếu khách đồng ý, Huy và Dũng báo cho Cung, Quang biết để chọn tiếp viên nữ bán dâm cho khách.

Sau đó, khách được Huy, Dũng đưa đến quầy lễ tân, thu tiền hát karaoke và tiền mua dâm bằng hình thức khách sử dụng tài khoản “Wechat” chuyển tiền vào tài khoản “Wechat” của Vương (tài khoản thanh toán trên mạng xã hội của Trung Quốc) hoặc trả bằng tiền mặt cho Huy, Dũng. Sau đó, khách và gái bán dâm được Quyền chở bằng xe ô tô đến KS Kim Hoàng Long gặp lễ tân lấy phòng.

Một số khách mua dâm trả bằng tiền mặt gồm tiền Việt Nam và tiền Nhân dân tệ. Huy, Dũng đưa lại cho Phương, Trang cất giữ tại quầy lễ tân. Đồng thời yêu cầu Phương, Trang, Thúy thống kê số lượt khách mua dâm, các khoản thu chi hàng ngày trên máy tính và lưu lại trong 1 USB để Vương, Huy, Dũng theo dõi và yêu cầu Thúy, Phương, Trang tính toán rồi dùng tiền mặt thu được hàng ngày để trả lương cho nhân viên, trả các chi phí phát sinh trong hoạt động kinh doanh karaoke, trả tiền thuê phòng khách sạn cho Vân và trả tiền bán dâm cho tiếp viên nữ.

Khoảng 22h10’ ngày 28/11/2018, CA Khánh Hòa đã kiểm tra, phát hiện bắt quả tang Phước đang tổ chức chứa mại dâm cho 8 người mua bán dâm tại các phòng 239, 279, 339, 379 của KS Kim Hoàng Long gồm người mua dâm là Zhang Jin Gui, Lý Thành, Liu Yong Wang, Doan Li Jun (quốc tịch Trung Quốc) và gái bán dâm Lê Ngọc Thảo, Lê Huỳnh Nhi, Hoàng Thị Hồng Hạnh, Trương Thị Kim Ngân.

Trước đó, khoảng từ 18h đến 21h45’ cùng ngày, tại tầng B2 khách sạn Galina, Huy, Dũng, Cung, Quyền đã môi giới mại dâm cho 20 người mua bán dâm và được Quyền chở đến khách sạn Kim Hoàng Long thực hiện việc mua bán dâm.

Khoảng 22h30’ cùng ngày CA Khánh Hòa tiến hành kiểm tra tại tầng B2 khách sạn Galina phát hiện 6 người mua bán dâm gồm có Lee Seon Sik, Jo Kyu Seo, Nam Sang Wook (quốc tịch Hàn Quốc), Trần Thị Phương, Nguyễn Thị Mỹ Hoa, Nguyễn Thị Mỹ Xuyên đang được Quyền chở đến KS Kim Hoàng Long để thực hiện việc mua bán dâm.

Theo điều tra, từ 6/10-28/11/2019, tại tầng B2, Vương Học Đảng, Vũ Quang Huy, Điền Á Dũng (hiện đã bỏ trốn), Ngũ Trọng Quyền, Lê Nguyễn Toàn Quang và Trần Văn Cung đã thực hiện 988 lượt môi giới mại dâm. Các cặp mua bán dâm này được Quyền chở tới thuê phòng KS Kim Hoàng Long để thực hiện việc mua bán dâm. Tổng số tiền mà Đảng đã thu được từ hoạt động môi giới mại dâm là 2,25 tỷ. Trong đó, đã trả cho Vân tiền thuê phòng là 155 triệu và trả cho các tiếp viên nữ bán dâm số tiền 1,3 tỷ đồng.