Bắc Giang:

Nửa đêm bắt cóc 4 thiếu nữ, ép làm nhân viên quán karaoke

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vừa giải cứu thành công 4 thiếu nữ có độ tuổi từ 14 đến 18, bị bắt cóc trong đêm, ép làm nhân viên quán karaoke.


Hai đối tượng Vịnh và Tuân.

Hai đối tượng Vịnh và Tuân.

Trước đó, vào hồi 4h30 ngày 13/7, ngay sau khi nhận được đơn trình báo của quần chúng nhân dân về việc có 4 cô gái trẻ đang bị một nhóm người bắt giữ chưa xác định được địa điểm, Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng xác minh, tiến hành rà soát trên địa bàn huyện Yên Dũng và các huyện, thành phố lân cận.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 16 giờ cùng ngày, lực lượng công an đã xác định được những cô gái trẻ này đang ở trong nhà của đối tượng Nguyễn Quang Vịnh (SN 1979, ở thôn Thành Công, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng).

Tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng trong nhà mở cửa để phối hợp làm việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã nhanh chóng giải cứu thành công cả 4 cô gái trẻ.

Công an huyện Yên Dũng xác định đối tượng Nguyễn Quang Vịnh và Thân Văn Tuân (SN 1989, ở thôn An Thịnh, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng) có hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Qua điều tra xác minh, Công an huyện Yên Dũng làm rõ, 4 thiếu nữ bị bắt cóc có hộ khẩu thường trú tại xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, vốn là công nhân đang trọ tại xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng. Các nạn nhân đã bị một số kẻ lạ mặt xông vào phòng trọ lúc 3 giờ sáng, bắt cóc đưa đến nhà đối tượng Vịnh.

Lợi dụng lúc các đối tượng sơ hở, một cô gái đã nhắn tin cho người thân cầu cứu.

Tại cơ quan công an, bước đầu, các đối tượng khai nhận định bắt giữ các cô gái này để ép làm nhân viên quán karaoke.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Bá Đoàn