Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế xe Mercedes tông vẫn quyết kháng cáo

(Dân trí) - Tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong mức án 7 năm 6 tháng tù và bồi thường thiệt hại theo như bị hại yêu cầu. Tuy nhiên, bị hại Nguyễn Thị Bích Hường vẫn dự định kháng cáo.

Tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên lĩnh 7 năm 6 tháng tù

Chiều 16/12, TAND quận Phú Nhuận (TPHCM) đã tiến hành tuyên án bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (sinh năm 1988, TPHCM) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Kết quả, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong mức án 7 năm 6 tháng tù giam về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Về bồi thường dân sự, HĐXX cũng tuyên bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại Lê Mạnh Thường hơn 477 triệu đồng và bị hại Nguyễn Thị Bích Hường hơn 1,4 tỷ đồng. Đây cũng là mức bồi thường theo như gia đình bị hại đề nghị.

Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế xe Mercedes tông vẫn quyết kháng cáo - 1
Chủ tọa phiên tòa tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong
Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế xe Mercedes tông vẫn quyết kháng cáo - 2
Mẹ bị cáo ngã ra ngất xỉu khi nghe con mình chịu án 7 năm 6 tháng tù
Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế xe Mercedes tông vẫn quyết kháng cáo - 3

Khi tỉnh dậy, bà cố chạy theo con

Tuy nhiên, trao đổi cùng phóng viên Dân trí ngay sau khi phiên tòa kết thúc, bị hại Nguyễn Thị Bích Hường khẳng định quan điểm của mình là sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm này.

Bị hại Bích Hường chia sẻ: "Tôi không đồng ý kết quả bản án này vì tôi thấy rằng mức án tòa tuyên cho bị cáo là quá nhẹ so với những hậu quả mà chúng tôi phải gánh lấy".

Nữ tiếp viên hàng không cho rằng mức án quá nhẹ so với tội
Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế xe Mercedes tông vẫn quyết kháng cáo - 4
Bị hại Bích Hường cho rằng mức án tòa tuyên cho bị cáo là quá nhẹ
Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế xe Mercedes tông vẫn quyết kháng cáo - 5
Theo bị hại Bích Hương, hậu quả vụ tai nạn mà bị cáo gây ra cho chị là rất nghiêm trọng
Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế xe Mercedes tông vẫn quyết kháng cáo - 6
Kết thúc phiên tòa, mẹ bị cáo khóc nức nở, bị hại thì phải chống nạng ra về
Mẹ bị cáo Phong: "Tôi có tới nhà bị hại rất nhiều lần"

Theo bị hại Nguyễn Thị Bích Hường, vụ tai nạn do bị cáo gây ra đã cướp đi sinh mạng 1 con người là anh tài xế xe ôm, gây ra thương tật nặng nề cho chị và chị đã phải trải qua quá trình điều trị kéo dài cả năm nay mà chưa lành. Không kể đến chi phí điều trị, thiệt hại thu nhập, mất cơ hội nghề nghiệp… vụ tai nạn còn ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, tinh thần và đời sống của chị.

Chỉ vào chân mình, bị hại Bích Hường chia sẻ: "Đến giờ chân tôi vẫn còn đau, vẫn phải đi nạng và có người dìu đi".

Điều bị hại Nguyễn Thị Bích Hường bức xúc nhất là thái độ không chân thành của gia đình bị cáo. Bị hại Bích Hường chia sẻ: "Khi nghe tin tôi bị tai nạn, gia đình tôi chỉ hoảng sợ lo lắng tính mạng và sức khỏe của con mình chứ chẳng ai để ý đến việc phải đòi bồi thường và đòi bao nhiêu. Nhưng gia đình bị cáo chỉ muốn chúng tôi bỏ qua mà không có động thái hỗ trợ hay bồi thường gì!".

Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế xe Mercedes tông vẫn quyết kháng cáo - 7

Bích Hường đến giờ vẫn phải đi nạng và có người dìu khi lên xuống cầu thang

Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế xe Mercedes tông vẫn quyết kháng cáo - 8
Cô khẳng định sẽ kháng cáo

Sau phiên tòa, mẹ bị cáo khóc nức nở rồi ngã ra bất tỉnh khi nghe tòa tuyên. Khi được người xung quanh cứu tỉnh, bà chạy vội vàng theo bóng con mình đang được dẫn giải ra xe tù chở về trại tạm giam. Sau đó, bà gục khóc ở hàng ghế chờ trước phòng xử án.

 Khi ra về, bà bình tĩnh đôi chút và cho biết là gia đình chưa quyết định ra sao, chờ về hỏi ý kiến mọi người và luật sư xem có nên kháng cáo hay làm gì tiếp theo.

Theo nội dung vụ án, khoảng 5h sáng 30/1 (mùng 6 tết Canh Tý), chị Nguyễn Thị Bích Hường đặt xe máy qua ứng dụng Grab để đi làm cho kịp chuyến bay khởi sự đầu năm.

Khi tài xế đang chở chị Hường đến đoạn đường trước nhà hàng Tri Kỷ số 123 Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận thì một ô tô lấn sang trái, chạy với tốc độ 84 km/giờ (tốc độ tối đa cho phép là 50 km/giờ) và tông trực diện.

Hậu quả của vụ tai nạn do Phong gây ra là chiếc ô tô do Phong thuê và gây ra tai nạn bị hư hỏng nặng phần đầu; hai người trên xe máy bị Phong tông thì tài xế là anh Lê Mạnh Thường tử vong, còn chị Hường ngồi sau bị thương tật 79%.

Tin liên quan
Đang được quan tâm