TPHCM

"Nữ quái" dựng chuyện tai nạn kinh hoàng để lấy tài sản của người già

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Bịa chuyện người thân, con cháu của người lớn tuổi không quen biết bị tai nạn kinh hoàng cần nhiều tiền đóng viện phí, Tuyết chở những người lớn tuổi này đi bán trang sức để chiếm đoạt.

Ngày 28/1, Công an quận Phú Nhuận (TPHCM) cho biết đã bàn giao đối tượng Phạm Thị Ánh Tuyết (sinh năm 1957, ngụ huyện Hóc Môn) cho Công an quận 1 để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ quái dựng chuyện tai nạn kinh hoàng để lấy tài sản của người già - 1

Bà T. lột chiếc nhẫn (khoanh tròn đỏ) đưa cho Tuyết tại giao lộ Lê Duẩn - Pasteur, quận 1

Trước đó, vào trưa ngày 27/1, Tổ hình sự đặc nhiệm Công an quận Phú Nhuận tuần tra phòng chống tội phạm thì phát hiện Tuyết đi xe máy Honda Vision liên tục tiếp cận những người phụ nữ lớn tuổi đang đi bộ ở vỉa hè Công viên Gia Định với biểu hiện bất thường nên tiến hành theo dõi.

Đeo bám gần 4km, các trinh sát tiếp tục phát hiện Tuyết tiếp cận bà N.T.T. (sinh năm 1955, ngụ quận Gò Vấp) ở cổng Bệnh viện quận Bình Thạnh rồi chở đi qua nhiều tuyến đường ở quận Bình Thạnh, quận 1.

Đến giao lộ Lê Duẩn - Pasteur (quận 1), Tuyết dừng xe và lấy 1 chiếc nhẫn, 1 điện thoại rồi tiếp tục chở bà T. đến tiệm vàng trên đường Cống Quỳnh, quận 1. Tại đây, bà T. đi vào bên trong và trở ra đưa cho Tuyết đôi bông tai.

Nhận định Tuyết đã chiếm đoạt tài sản của bà T., các trinh sát ập vào bắt quả tang và đưa về trụ sở để đấu tranh.

Nữ quái dựng chuyện tai nạn kinh hoàng để lấy tài sản của người già - 2
Đối tượng Phạm Thị Ánh Tuyết lúc công an bắt quả tang

Bước đầu, Tuyết thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết thường tiếp cận những người lớn tuổi đi bộ vỉa hè, ngồi ở trạm xe buýt và bịa chuyện người thân, con cháu của họ bị tai nạn. Sau đó, Tuyết dụ nạn nhân lên xe để chở đến các bệnh viện.

Trên đường đi, Tuyết nói con, cháu của nạn nhân bị thương nặng nên tốn rất nhiều tiền rồi lấy trang sức, điện thoại của nạn nhân đi bán lấy tiền đóng viện phí để chiếm đoạt. Lấy được tài sản, Tuyết bỏ nạn nhân trên đường và tẩu thoát.

"Lợi dụng tâm lý không ổn định của người già khi nghe con, cháu bị tai nạn, Tuyết dựng lên các câu chuyện kinh hoàng để nạn nhân tin lời. Các trinh sát đeo bám 3 ngày liền để bắt quả tang", một cán bộ điều tra cho biết.

Nữ quái dựng chuyện tai nạn kinh hoàng để lấy tài sản của người già - 3
Tang vật vụ án

Theo công an, Tuyết có 5 tiền án về tội trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và có nhiều người lớn tuổi bị lừa đảo bằng thủ đoạn trên.

Vụ việc đang được công an điều tra.