Hòa Bình:

"Nữ quái" lừa bán phong lan đột biến giả chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

Thái Bá

(Dân trí) - Vân lên mạng rao bán các loại phong lan đột biến như Hồng Yên Thủy, 5 cánh trắng Phú Thọ, Bạch Tuyết… Khi khách hàng đặt mua và chuyển tiền, Vân giao phong lan đột biến giả cho khách.

Ngày 14/11, Công an huyện Yên Thủy (Hòa Bình) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Thị Suối Vân (SN 1992, trú xóm Đội 2, xã Bảo Hiệu, Yên Thủy), điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại Cơ quan điều tra, Tạ Thị Suối Vân khai nhận do thấy được lợi nhuận quá lớn từ việc mua bán hoa phong lan đột biến nên đã sử dụng mạng xã hội Facebook, tạo tài khoản mang tên "Sakura Moe" thường xuyên đăng tải hình ảnh, phát trực tiếp các video giới thiệu về các loại cây phong lan đột biến có giá trị.

Nữ quái lừa bán phong lan đột biến giả chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng - 1

Đối tượng Tạ Thị Suối Vân lừa bán lan đột biến giả chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng.

Vân rao bán trên mạng các loại lan đột biến giá trị cao như 5 cánh trắng HO, Năm cánh trắng Bạch Tuyết, 5 cánh trắng Phú Thọ, Hồng Yên Thủy, nhưng thực chất chỉ là cây phong lan bình thường.

Khi người mua đã tin tưởng các cây hoa lan thường mà đối tượng rao bán là hoa lan đột biến và quyết định mua thì đối tượng cung cấp số tài khoản ngân hàng và yêu cầu người mua chuyển tiền hoặc đưa tiền mặt (nếu người mua đến xem cây và mua trực tiếp), sau khi đã có tiền trong tài khoản thì đối tượng mới giao cây hoa lan (không phải lan đột biến) cho người mua.

Với thủ đoạn trên, chỉ trong một thời gian ngắn từ tháng 6/2020 đến tháng 7/2020, Tạ Thị Suối Vân đã lừa bán cây hoa phong lan giả với tổng số tiền lên đến 4,6 tỷ đồng.

Vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thủy làm rõ xử lý theo quy định.