Đồng Nai:

Nữ quái 8X chuyên thuê xe ô tô rồi đem bán

(Dân trí) - Mai Thị Huyền đã thuê 4 chiếc xe của một doanh nghiệp tại TP Biên Hòa. Trong khi 2 chiếc đầu tiên Huyền mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ thì chiếc thứ ba Huyền lại làm giả giấy tờ mua bán để sang tên mình rồi đem bán… Chiếc thứ tư thì Huyền cũng lừa bán “theo diện” ngân hàng hóa giá…

Ngày 10/3, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Mai Thị Huyền (28 tuổi, ngụ tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) 13 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và buộc phải bồi thường hơn 250 triệu đồng cho bị hại.

Mai Thị Huyền tại phiên tòa sơ thẩm
Mai Thị Huyền tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8/2014, do vay mượn tiền của nhiều người nhưng không có khả năng trả nên Huyền đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của một doanh nghiệp chuyên cho thuê xe ô tô tại TP Biên Hòa.

Huyền ký hợp đồng thuê 3 chiếc ô tô (với tổng trị giá tài sản gần 1,7 tỷ đồng). Cụ thể, ngày 27/5/2014 và ngày 25/8/2014, Huyền đến thuê 2 chiếc ô tô và mang đi cầm cố cho anh Giáp Văn Sinh ở TPHCM – là người chủ nợ của Huyền.

Trong khi đó, khi thấy hết hạn hợp đồng mà chị Huyền không trả xe nên chủ doanh nghiệp kiểm tra hệ thống định vị và phát hiện chiếc xe đang ở tận TPHCM.

Cũng trong khoảng thời gian này, 14/8/2014, Huyền thuê chiếc ô tô thứ ba và bán lại cho anh Trần Ngọc Tuyên (phường Tân Mai, TP Biên Hòa). Khi bán xe, Huyền nói là chiếc xe được ngân hàng hóa giá nhưng chưa sang tên.

Ngoài ra, Huyền cũng thuê một chiếc ô tô khác làm phương tiện đi lại. Sau đó, Huyền cho người làm giả giấy tờ mua bán xe sang tên cho Huyền và tiếp tục bán cho anh Tuyên để chiếm đoạt số tiền 560 triệu đồng.

Giang Nhi