1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Nữ nhân viên quỹ tín dụng nhanh trí nhốt kẻ cướp trong phòng

Xuân Sinh

(Dân trí) - Thấy nhân viên quỹ tín dụng ngồi một mình, Nguyễn Thị Hòa đã xông tới dùng dao dí vào cổ đe dọa cướp tài sản. Tuy nhiên, Hòa đã bị nhân viên quỹ tín dụng chốt cửa khóa trong phòng.

Sáng 19/11, TAND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) mở phiên xét xử Nguyễn Thị Hòa (SN 1989, quê ở TP Hà Nội) về tội "Cướp tài sản".

Theo cáo trạng, do cần tiền trả nợ, vào sáng 3/8, khi đến phòng làm việc của Quỹ tín dụng liên xã Phong - Bắc - Trung (thôn Hợp Tiến, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), thấy chị Thiều Thị Ba (nhân viên tín dụng) đang ngồi một mình, Hòa đã dùng dao dí vào cổ, yêu cầu chị này mở két sắt để chiếm đoạt tiền.

Quá trình Hòa thực hiện hành vi cướp tài sản đã bị chị Thiều Thị Ba phản kháng, chống trả. Chị Ba đã nhanh trí thoát ra ngoài, đồng thời khóa cửa nhốt được Hòa trong phòng làm việc và trình báo với Công an xã Kỳ Bắc đến khống chế, bắt giữ.

Nữ nhân viên quỹ tín dụng nhanh trí nhốt kẻ cướp trong phòng - 1

Hòa tại phiên xét xử (Ảnh: CTV).

Được biết, từ tháng 4/2021, Nguyễn Thị Hòa về quê chồng về ở thôn Lạc Tiến, xã Kỳ Bắc (huyện Kỳ Anh) sinh sống.

Tại phiên tòa cũng như trong quá trình điều tra, Nguyễn Thị Hòa đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Bị hại cũng đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Nữ nhân viên quỹ tín dụng nhanh trí nhốt kẻ cướp trong phòng - 2

Hình ảnh Hòa khống chế nhân viên quỹ tín dụng (Ảnh: Hạnh Nguyễn).

Sau khi xem xét các tình tiết, TAND huyện Kỳ Anh tuyên phạt Nguyễn Thị Hòa 7 năm tù giam về tội "Cướp tài sản".