1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Cần Thơ:

Nợ nần bế tắc, cặp vợ chồng dựng chuyện bị cướp

(Dân trí) - Ngày 25/3 nguồn tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc, 2 vợ chồng làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ nên bịa ra chuyện bị cướp để lánh nạn nhưng đã không qua mặt được cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 21/3 hai vợ chồng Nguyễn Văn Thắm và Dương Thị Tới (ngụ tại phường Thuận An, quận Thốt Nốt. TP.Cần Thơ) đến công an trình báo việc, 2 vợ chồng ông vừa bị bốn tên cướp đeo găng tay, mặc đồ đen, bịt mặt tấn công, dỡ mái tôn, thả dây trèo vào nhà khống chế và cướp đi số tiền trên 3 tỷ đồng.

Sau khi lấy xong lời khai của 2 vợ chồng ông Thắm, công an quận Thốt Nốt thấy vụ việc nghiêm trọng nên đã đề nghị Công an TP.Cần Thơ hỗ trợ điều tra, phá án. Sau đó Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) đã vào cuộc, xem xét hiện trường thấy có nhiều điểm ngờ vực nên đã tách vợ chồng ông Thắm và bà Tới ra để lấy lời khai riêng.
Tại cơ quan điều tra bà Tới khai do buôn bán thua lỗ, dẫn đến nợ nần chồng chất, các chủ nợ hối thúc và đến siết nợ nên cả hai đã nghĩ ra chuyện bị cướp để các chủ nợ không làm khó. Cụ thể, ngày 21/3 Thắm kêu vợ ra chợ mua dây dù, băng keo về dựng hiện trường vụ cướp giả. Sau đó Thắng dỡ mái tôn rồi cả 2 vợ chồng cùng cắt tóc, tự trói vào nhau và nhờ người khác đến trình báo công an.
Màn kịch này đã bị cơ quan công an phanh phui.

Hoàng Tùng