1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Thừa Thiên Huế

“Nổ” có quan hệ với người chức vụ cao ở tỉnh, lừa chạy việc hơn 7 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 17/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên tòa sơ thẩm đối với bị cáo Lê Thị Thu (SN 1960, trú tại đường Trần Quốc Toản, phường Tây Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế, từ tháng 10/2015 đến tháng 8/2016, Lê Thị Thu đã dùng thủ đoạn gian dối, đưa ra thông tin giả là Thu có quan hệ với một số người có chức vụ cao ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Từ các “mối quan hệ” này, Thu “nổ” mình có khả năng xin việc vào các cơ quan nhà nước. Tổng cộng có 25 người bị Thu lừa với tổng số tiền là hơn 7,2 tỷ đồng. Số tiền lớn trên được Thu sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tại phiên tòa, Thu thành khẩn khai báo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình. Thu cho biết đã khắc phục một phần tiền cho các bị hại và mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Nhận thấy hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội vì Thu đã lừa đảo hàng tỷ đồng để phục vụ lợi ích các nhân, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Thu 14 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

“Nổ” có quan hệ với người chức vụ cao ở tỉnh, lừa chạy việc hơn 7 tỷ đồng - 1

14,5 năm tù dành cho "siêu lừa chạy việc" Lê Thị Thu

Ngoài ra bị cáo Thu phải có trách nhiệm hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Đại Dương