Quảng Binh:

Nhóm “xã hội đen” cản trở thanh tra giao thông “giải vây” cho xe quá tải

(Dân trí) - (Dân trí) – Phát hiện 2 chiếc xe đầu kéo có dấu hiệu vi phạm quá tải, lực lực TTGT đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế của 2 chiếc xe trên không chấp hành mà còn gọi một nhóm “xã hội đen” đến đe dọa, nhằm “giải vây” cho xe quá tải.

Vào khoảng 8h sáng ngày 16/1, khi lực lượng thanh tra giao thông (TTGT), thuộc Chi cục quản lý đường bộ (QLĐB) II.4 (thuộc Cục QLĐB II) đang tuần tra tại xã Lộc Ninh (TP.Đồng Hới, Quảng Bình) thì phát hiện hai xe đầu kéo mang BKS 73C – 02959 và 73C – 02148 của Công ty TNHH cơ giới Hải Sơn (gọi tắt là Cty Hải Sơn, do ông Nguyễn Hải Sơn làm giám đốc) chở 4 máy xúc lớn cồng kềnh, có dấu hiệu chở quá tải và đậu sai làn đường quy định, gây ách tắc giao thông.


Hơn chục “xã hội đen” cản trở TTGT “giải vây” cho xe quá tải (Văn Lịnh)

Phát hiện sự việc, lực lượng TTGT đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra, đồng thời gọi điện báo lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, các tài xế không những không có thái độ hợp tác mà còn gây khó dễ cho lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Khoảng 30 phút sau, 1 chiếc xe ô tô con chở một nhóm đối tượng "lạ mặt" đến chống đối, cản trở TTGT nhằm “giải vây” cho 2 chiếc xe quá tải nói trên.

Nhóm “xã hội đen” cản trở thanh tra giao thông “giải vây” cho xe quá tải
Nhiều đối tượng hung hăng cản trở, chống đối lực lượng TTGT khi bị yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra

Theo một số người dân chứng kiến vụ việc kể lại, nhóm đối tượng "lạ mặt" trên đến bao vây lực lượng TTGT, chúng đe dọa, chặn đường rồi dùng những từ ngữ thô tục lăng mạ cán bộ TTGT.

Nhóm “xã hội đen” cản trở thanh tra giao thông “giải vây” cho xe quá tải
Do lực lượng mỏng, không thể khống chế đám du côn nên lực lượng TTGT đành bất lực nhìn 1 chiếc xe tẩu thoát khỏi hiện trường

Tại hiện trường, 4 cán bộ TTGT và hai đồng chí Công an xã Lộc Ninh không thể khống chế được nhóm đối tượng “xã hội đen” vì lực lượng quá mỏng. Ngay sau đó, các đối tượng "lạ mặt" đã can thiệp “bảo kê” cho một chiếc xe đầu kéo tẩu thoát khỏi hiện trường. Rất đông người đi đường, người dân khu vực rất bất bình trước hành vi cản trở, chống đối, "bảo kê" của nhà xe Công ty Hải Sơn và nhóm đối tượng "lạ mặt".

Khi Thanh tra sở GTVT tỉnh Quảng Bình đến thì nhóm “xã hội đen” đã chạy khỏi hiện trường. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc; đồng thời nhờ Công an TP.Đồng Hới can thiệp, xử lý vụ việc.

Nhóm “xã hội đen” cản trở thanh tra giao thông “giải vây” cho xe quá tải
Mặc dù lực lượng chức năng đã từng lập biên bản vi phạm quá tải đối với Công ty Hải Sơn, nhưng Công ty này vẫn bất chấp vi phạm

Được biết, Cty Hải Sơn đã ký cam kết không đậu đỗ phương tiện, máy móc thiết bị trên khu vực đường bộ trước xưởng sữa chữa của công ty. Công ty này đã từng bị Thanh tra Sở GTVT, Thanh tra Cục QLĐB II.4 lập biên bản, xử phạt về hành vi chở quá tải, gây cản trở giao thông, bị lột biển số xe, tạm giữ phương tiện.

                                        Đặng Tài - Hoàng Phúc

Đang được quan tâm