1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Tây Ninh:

Nhóm thanh niên hỗn chiến tại bệnh viện lãnh án

(Dân trí) - Chỉ vì xích mích nhỏ trong cách ứng xử, hai nhóm thanh niên tuổi đời rất trẻ (từ 16 – 21 tuổi) lao vào đánh nhau. Một nhóm trốn vào bệnh viện vẫn bị nhóm còn lại dùng bom xăng, gậy, đá… tấn công vào bệnh viện để đuổi đánh.

Tuần qua, Tòa án Nhân dân huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã mở phiên tòa sơ thẩm, đưa ra xét xử 16 bị cáo trong hai nhóm thanh niên hỗn chiến tại Trung tâm y tế Gò Dầu vào ngày 24/5. Tất cả các bị cáo đều chưa đến 22 tuổi, có 4 bị cáo còn chưa đủ tuổi thành niên.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 23h ngày 24/5/2013, chỉ vì xích mích nhỏ trong cách ứng xử, nhóm của bị cáo Võ Hùng Chương gồm 14 người xảy ra ẩu đả với nhóm của Nguyễn Minh Quân (còn gọi là Đẩu, mới 16 tuổi) và Nguyễn Thanh Tùng (chưa được 16 tuổi). Do ít người hơn nên nhóm của Quân (Đẩu) bỏ chạy vào Trung tâm y tế huyện Gò Dầu trốn. Nhóm của Chương đuổi đánh nhưng bảo vệ trung tâm đóng cửa không cho vào.

Chương, kẻ cầm đầu nhóm gây rối
Chương, kẻ cầm đầu nhóm gây rối

Không chịu từ bỏ ý định đuổi đánh nhóm của Quân (Đẩu), cả nhóm của Chương bàn bạc nhau tìm hung khí rồi quay trở lại đánh nhau tiếp. Chuẩn bị xong hung khí, nhóm của Chương đốt chai xăng (bom xăng), dùng đá và gậy tấn công vào Trung tâm y tế Gò Dầu. Thất thế, nhóm Quân (Đẩu) chạy vào khoa Cấp cứu của Trung tâm y tế huyện Gò Dầu đóng cửa lại cố thủ nhưng một số người trong nhóm của Chương vẫn tiếp tục truy đuổi, dùng đá chọi vào khoa Cấp cứu.

Thấy hành động của hai nhóm thanh niên này quá hung hãn, bảo vệ trung tâm đã điện thoại báo cho công an. Thấy bảo vệ báo tin, nhóm của Chương kéo nhau chạy. Khi Công an huyện Gò Dầu cử lực lượng đến hiện trường để can thiệp thì chỉ còn 3 thành viên trong nhóm của Quân (Đẩu). Sau quá trình làm việc với các đối tượng này, Công an huyện Gò Dầu nắm được thông tin, mở rộng điều tra và bắt hết các đối tượng liên quan.

Với tội danh “gây rối trật tự công cộng”, Tòa án Nhân dân huyện Gò Dầu đã tuyên phạt kẻ cầm đầu nhóm gây rối là Chương 2 năm tù; Nguyễn Hồng Phước, Đỗ Văn Hải, Nguyễn Văn Quân bị tuyên phạt 15 tháng tù cho mỗi bị cáo; các bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 6 – 9 tháng tù giam hoặc tù treo.

Tuyết - Nguyên