1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Thừa Thiên Huế:

Nhóm "Hội thánh đức chúa trời mẹ" trục lợi nhiều tiền bạc từ người dân

Đại Dương

(Dân trí) - Một nhóm "Hội thánh đức chúa trời mẹ" tại Thừa Thiên Huế lôi kéo nhiều học sinh tham gia để truyền đạo trái phép. Đáng nói, người bị lôi kéo phải nộp cho nhóm này 10% thu nhập hàng tháng.

Ngày 10/9, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa phát hiện một nhóm sinh hoạt "Hội thánh đức chúa trời mẹ" trái phép có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh, thu giữ nhiều tài liệu có liên quan.

Trước đó, Công an tỉnh này đã phát hiện 3 người đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép theo "Hội thánh đức chúa trời mẹ" tại khu nhà trọ đường Lương Văn Can (TP Huế) gồm H.R. (sinh năm 1993), L.T.K.H. (SN 1996, cùng tạm trú tại Lương Văn Can) và H.T. K. L. (SN 2003, học sinh, trú tại phường Thủy Dương).

Nhóm Hội thánh đức chúa trời mẹ trục lợi nhiều tiền bạc từ người dân - 1

Các thành viên tham gia vào "Hội thánh đức chúa trời mẹ"

Lực lượng chức năng đã thu giữ 3 quyển kinh thánh, khoảng 200 bì thư đựng tiền dâng lễ và số tiền hơn 66 triệu đồng. Tiếp tục khai thác dữ liệu trên máy tính của một trong 3 đối tượng trên, công an phát hiện nhiều file dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về "Hội thánh đức chúa trời mẹ", danh sách dâng lễ vật của các thành viên.

Nhóm Hội thánh đức chúa trời mẹ trục lợi nhiều tiền bạc từ người dân - 2
Nhiều tiền của hội này huy động, trục lợi từ người dân.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, sau thời gian lắng xuống, hội thánh này do các đối tượng cầm đầu chủ yếu từ các tỉnh phía Bắc vào Huế thuê phòng trọ hoạt động, đánh lừa người dân chúng và ẩn dưới vỏ bọc là người buôn bán, kinh doanh tự do…

"Con mồi" các đối tượng nhắm đến để truyền đạo, trục lợi chủ yếu là những người dễ tin, tò mò, người có hoàn cảnh éo le, bệnh tật, bế tắc, học sinh, sinh viên…

Nội dung tuyên truyền cực đoan, phản khoa học như chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm mà vẫn có ăn, nhiều gia đình có người thân bị lôi kéo vào tổ chức này cho biết, hàng tháng phải đóng góp 10% thu nhập và phải có trách nhiệm đi truyền đạo cho người khác.