Nghệ An:

Nhóm học sinh “bốc đầu” xe, quay clip đăng Facebook tuyển thành viên

Vĩnh Khang

(Dân trí) - Nhóm học sinh cấp 3 này thường xuyên tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng, “bốc đầu”, thả cả hai tay. Thậm chí, nhóm này còn quay clip đăng tải lên mạng xã hội để “tuyển thành viên”.

Nhóm học sinh “bốc đầu” xe, quay clip đăng Facebook tuyển thành viên - 1

Nhóm học sinh tụ tập tổ chức đua xe, bốc đầu quay clip đăng Facebook bị Công an huyện Tân Kỳ triệu tập để xử lý các hành vi vi phạm (ảnh Công an Tân Kỳ).

Ngày 16/10, thông tin từ Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa triệu tập 20 đối tượng có hành vi tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng.

Thời gian qua, dọc tuyến đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Tân Lạc (Tân Kỳ) xuất hiện một nhóm “quái xế” khoảng 20 thành viên. Nhóm này thường xuyên tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng, “bốc đầu”, thả cả hai tay khi đang điều khiển xe máy. Thậm chí, các thanh thiếu niên này còn quay clip rồi đăng tải lên mạng xã hội để “tuyển thành viên”.

Sự xuất hiện của nhóm “quái xế” này khiến người đi đường khiếp sợ, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Nhóm học sinh “bốc đầu” xe, quay clip đăng Facebook tuyển thành viên - 2
Nhóm "quái xế" tuổi teen bốc đầu khi đua xe trên đường (ảnh cắt từ clip).

Qua xác minh, Công an huyện Tân Kỳ phát hiện đây là nhóm học sinh của một số trường THPT trên địa bàn huyện. Ngày 14/10, đơn vị này đã triệu tập số học sinh nói trên để làm rõ các hành vi vi phạm. Tại cơ quan Công an, các "quái xế" cho biết do tâm lý thích thể hiện và “đam mê tốc độ” nên tổ chức các buổi đua xe trong thời gian qua.

Sau khi làm việc với công an, các đối tượng đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và ký cam kết sẽ không tái phạm.

Công an huyện Tân Kỳ cũng mời đại diện các trường học, phụ huynh nhóm thanh niên vi phạm đến làm việc để phối hợp quản lý, giáo dục các em. Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện vi phạm và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.