Nghệ An:

Nhóm "đá xế" chuyên trộm xe máy "xịn", gửi bệnh viện trước khi tiêu thụ

(Dân trí) - Sơn và Trường nhắm tới các loại xe máy có giá trị lớn để bẻ khóa lấy trộm rồi gửi ở các bệnh viện nhằm qua mặt lực lượng chức năng. Giá trị số tài sản cặp đôi này trộm cắp lên tới hơn nửa tỉ đồng.

Ngày 10/11, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự Hồ Viết Trường (SN 1997) và Nguyễn Văn Sơn (SN 2000), cùng trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Nhóm đá xế chuyên trộm xe máy xịn, gửi bệnh viện trước khi tiêu thụ - 1
Hai đối tượng Nguyễn Văn Sơn (trái) và Hồ Viết Trường tại cơ quan điều tra.

Trường và Sơn bị cảnh sát bắt quả tang khi đang đưa 8 xe máy nhãn hiệu Exciter (không gắn biển kiểm soát) đi tiêu thụ. Đây là tang vật do hai đối tượng chuyên “đá xế” trên địa bàn TP Vinh và các huyện lân cận như Diễn Châu, Nghi Lộc (Nghệ An) và Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Bước đầu cơ quan chức năng làm rõ, lợi dụng sự chủ quan, mất cảnh giác của các chủ xe, Sơn và Trường đã bẻ khóa, trộm tài sản. Nhóm "đá xế" này chỉ nhằm vào các loại xe có giá trị lớn như SH, Exciter…

Tại cơ quan điều tra, Hồ Viết Trường và Nguyễn Văn Sơn khai nhận, từ tháng 7 tới nay đã thực hiện 15 vụ trộm cắp xe máy. Số tài sản sau khi trộm cắp được các đối tượng tháo biển số rồi mang gửi ở các nhà xe bệnh viện hoặc nhà người quen để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Nhóm đá xế chuyên trộm xe máy xịn, gửi bệnh viện trước khi tiêu thụ - 2

8 chiếc Exciter được công an thu giữ khi bắt quả tang hai đạo chích.

Hai đối tượng chào hàng trên mạng xã hội cho các khách hàng ở phía Bắc hoặc phía Nam rồi giao xe thông qua các dịch vụ vận tải. Tổng số tài sản nhóm trộm cắp này thực hiện có giá trị lên tới 600 triệu đồng.

Chuyên án đang được Công an TP Vinh tiếp tục điều tra.