Chủ nhật, 06/10/2019 - 19:35

Nhiều khúc gỗ “khủng” nằm ở rẫy người dân, nhưng không ai nhận

Dân trí

Các khúc gỗ được cất dấu trái phép tại nhà rẫy của người dân trên địa bàn xã Nam Bình và xã Đắk Hòa (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông). Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có người nào đến nhận số gỗ này.

Ngày 6/10, ông Hoàng Thanh Lương, Quyền Chủ tịch Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đức Hòa cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng giữ một khối lượng lớn gỗ. 

Theo đó, trong quá trình tuần tra lực lượng quản lý bảo vệ rừng của công ty này phát hiện trước sân và trong kho tại một nhà rẫy của người dân có nhiều hộp, phách gỗ được che bạt ngụy trang nên phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ.

Nhiều khúc gỗ “khủng” nằm ở rẫy người dân, nhưng không ai nhận - 1
Nhiều khúc gỗ khủng được phát hiện nằm trong rẫy của người dân

Qua kiểm tra xác định tổng khối lượng gỗ cất giữ trái phép là 9,5m3, bao gồm 3 hộp gỗ dầu gió xẻ vuông có chiều dài 3,3m, bề rộng và độ dày từ 50 - 80cm; 3 phách gỗ bạch tùng có chiều dài 3,3m, bề rộng hơn 1m và độ dày hơn 50cm.

Nơi cất giữ gỗ trái phép là diện tích vườn rẫy hồ tiêu, cà phê và nhà rẫy của người dân khoảng 3ha, thuộc đất xâm canh đất rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đức Hòa.

Tại thời điểm bắt giữ số gỗ trên chủ của nhà rẫy không có mặt tại địa phương, chỉ có một người phụ nữ làm vườn và trông rẫy.

Nhiều khúc gỗ “khủng” nằm ở rẫy người dân, nhưng không ai nhận - 2
Khúc gỗ có đường kính hớn 1m bị bắt giữ

Trước đó khoảng 1 tuần, Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) cũng phát hiện có 1 đối tượng đang vận chuyển gỗ lậu trên địa bàn xã Đắk Hòa (Đắk Song).

Tuy nhiên, lợi dụng đêm tối, đối tượng vận chuyển gỗ đã nhanh chân bỏ trốn, để lại tang vật là 1 khúc gỗ (đang xác minh chủng loại) có đường kính hơn 1m, dài hơn 4m (ước tính khối lượng hơn 4m3) và một máy cày độ chế.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục xử lý gỗ vi phạm, thông báo tìm chủ nhà rẫy, đồng thời truy tìm chủ số gỗ nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Dương Phong