Kiên Giang:

Nhiều đối tượng đi phát tờ rơi cho vay tiền từ 1-2h sáng

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, vào thời điểm 1-2h sáng, một nhóm thanh niên từ miền ngoài vào Rạch Giá phát hàng ngàn tờ rơi cho vay tiền với lãi suất cao.

Công an tỉnh Kiên Giang vừa bắt quả tang 7 đối tượng từ tỉnh Hà Nam và TP Hải Phòng vào TP Rạch Giá rải hàng ngàn tờ rơi trên đường và dán vào cột điện để quảng bá hoạt động cho vay tín dụng đen.

Sáng 28/3, Công an phường Vĩnh Lạc và phường An Hòa, (TP Rạch Giá) đã xử phạt hình chính 7 đối tượng với số tiền từ 350 ngàn đến 1,5 triệu đồng về hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông; buộc các đối tượng khắc phục hậu quả bằng cách đi nhặt và bóc các tờ rơi đã rải xuống đường, dán vào cột điện.

Nhiều đối tượng đi phát tờ rơi cho vay tiền từ 1-2h sáng - 1

Nhóm 3 đối tượng Lê Văn Tú,  Phan Văn Linh, Đỗ Văn Trung  bị Công an phường Vĩnh Lạc (TP. Rạch Giá) bắt giữ khi đang rải và dán tờ rơi quảng cáo cho vay trả góp.

Trước đó vào rạng sáng 24 - 25/3, Công an phường Vĩnh Lạc đã bắt quả tang 3 đối tượng gồm: Lê Văn T. (SN 2000) và Phan Văn L. (SN 1996) cùng ngụ huyện  Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đang có hành vi chạy xe máy rải xuống đường hàng ngàn tờ rơi quảng cáo cho vay trả góp.

Còn Đỗ Văn . (SN 1989), ngụ quận Lê Chân, TP Hải Phòng có hành vi đang dán tờ rơi lên cột điện trên các tuyến đường Phạm Hùng, Nguyễn An Ninh và Lạc Hồng.

Nhiều đối tượng đi phát tờ rơi cho vay tiền từ 1-2h sáng - 2

Buộc các đối tượng bóc các tờ rơi đã dán vào cột điện.

Vào khoảng 2h sáng 24/3, Công an phường An Hòa đã bắt quả tang 4 đối tượng gồm: Vũ Quốc P. (SN 1997), Lương Anh Q. (SN 2002), Nguyễn Lam P. (SN 2002) và Đỗ Duy T. (SN 2000) cùng ngụ TP. Hải Phòng đang có hành vi rải và dán tờ rơi quảng cáo cho vay trả góp trên địa bàn.

Tại cơ quan công an, các đối  tượng khai nhận, số tờ rơi trên là của L. và T., 5 đối tượng còn lại được thuê đi rải và dán tờ rơi vào cột điện, bờ tường… Tiền công dán mỗi ngày từ 250 đến 300 ngàn đồng.

Hàng ngày, các đối tượng này đi rải và dán tờ rơi vào lúc 1h đến 5h sáng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Chỉ trong 2 buổi sáng trước đó, các đối tượng đã rải và dán được hàng chục ngàn tờ rơi cho vay tiền lãi cao. Còn lại hơn 3 ngàn tờ rơi chưa dán thì đã bị công an bắt giữ.