Vĩnh Long

Nhậu say đánh người, đốt xe rồi hành hung công an

(Dân trí) - Sau khi nhậu say, hai người trong nhóm xảy ra mâu thuẫn đánh nhau. Lúc này, thấy có hai người đứng bên đường xem, hai đối tượng này thấy “ngứa mắt” chuyển sang đuổi đánh hai “khán giả” rồi đốt luôn xe của họ. Thậm chí, nhóm côn đồ này còn đuổi đánh cả lực lượng công an khi có mặt giải quyết vụ việc.

Ba bị cáo Lộc, Nhân, Toàn trước vành móng ngựa
Ba bị cáo Lộc, Nhân, Toàn trước vành móng ngựa

Ngày 27/4, TAND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 3 bị cáo Nguyễn Phước Lộc (30 tuổi, ngụ ấp Phước Hanh B, xã Phước Hậu, huyện Long Hồ); Lê Thanh Nhân (18 tuổi), ngụ ấp Phước Tân, xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ) cùng về tội Cố ý gây thương tích và Chống người thi hành công vụ; Nguyễn Thanh Toàn (21 tuổi), ngụ khóm 3, phường 9, TP Vĩnh Long về tội Cố ý gây thương tích.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phước Lộc 9 tháng tù giam; Lê Thanh Nhân 15 tháng tù treo cùng về tội Cố ý gây thương tích và Chống người thi hành công vụ; Nguyễn Thanh Toàn 9 tháng tù giam về tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, sau khi Lộc, Nhân, Toàn nhậu cùng nhóm bạn xong, trên đường đi về thì khoảng 0h30’ ngày 8/11/2017 giữa Nhân và một người trong nhóm xảy ra mâu thuẫn. Khi cả 2 rượt nhau đến gần trụ sở TAND tỉnh Vĩnh Long thì thấy anh Lê Duy Khải (29 tuổi) điều khiển xe máy biển số 64F6-5141 chở anh Lê Thanh Lâm (20 tuổi) đang dừng lại xem thì Nhân nhìn nói “Mày nhìn cái gì, đánh chết mẹ bây giờ”.

Lúc này, Toàn và Lộc nghe thấy nên Toàn đã dùng cây kéo đâm anh Khải 3 nhát, anh Lâm 2 nhát, đồng thời Nhân và Lộc còn nhào đến đánh anh Khải và anh Lâm.

Bị tấn công dồn dập, anh Khải và anh Lâm đã “bỏ của chạy lấy người”. Chưa hả giận, Lộc kêu “đốt xe nó”, nghe vậy Nhân đã lôi xe máy 64F6-5141 ra giữa đường rồi châm lửa đốt.

Nhận được tin báo, hai CSGT của TP Vĩnh Long là Nguyễn Quang Liêm và Lê Văn Minh Kha điều khiển xe mô tô chuyên dụng chạy đến hiện trường thì bất ngờ bị Nhân dùng tay đánh vào mặt anh Liêm. Trước thái độ hung hăng của đối tượng, anh Liêm đã gọi trợ giúp.

Cùng lúc này, 3 công an phường 3, TP Vĩnh Long và 2 Bảo vệ dân phố đến hiện trường dập lửa và yêu cầu các đối tượng về trụ sở làm việc, nhưng Nhân và Lộc đã cản trở việc dập lửa xe và đuổi đánh lực lượng công an.

Sau đó, lực lượng cảnh sát 113 của Công an tỉnh Vĩnh Long và Công an huyện Long Hồ đã có mặt tại hiện trường dập lửa, khống chế Lộc và Nhân đưa về trụ sở làm việc, riêng Toàn đã bỏ chạy, đến ngày 11/11/2017 Toàn đã đến Công an đầu thú.

Lan Anh

Đang được quan tâm