Thứ tư, 01/07/2015 - 07:13

TPHCM:

Nhân viên khách sạn dàn cảnh bị cướp rồi chiếm đoạt tiền tỷ

Dân trí

Được sự tin tưởng của giám đốc, Dũng nhận nhiệm vụ đi rút tiền mang về cho công ty. Thế nhưng, Dũng cùng đồng bọn đã vạch ra kế hoạch chiếm đoạt số tiền này làm của riêng.

Ngày 30/6, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Dũng (SN 1992, ngụ quận Tân Bình) 8 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo bản cáo trạng,  Dũng làm thuê cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Khách sạn – Du lịch Xuân Ngọc tại số 166 Bắc Hải, phường 6, quận Tân Bình, TPHCM.

Bị cáo Dũng tại phiên tòa sơ thẩm

Bị cáo Dũng tại phiên tòa sơ thẩm

Thời gian làm việc tại đây, Dũng được giám đốc công ty tin tưởng giao cho nhiệm vụ rút tiền tại ngân hàng đem về giao lại cho công ty.

Ngày 18/4/2014, Dũng nhận lệnh của giám đốc đi rút số tiền hơn 1 tỷ đồng tại một ngân hàng nằm trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình.

Đến trưa hôm sau, Dũng ngồi uống cà phê với Đỗ Thanh Sang (nhân viên làm chung công ty) và được người này rủ chiếm đoạt số tiền.

Nghe vậy, Dũng liền đồng ý và cả hai vạch ra kế hoạch dựng hiện trường giả bị cướp để che giấu mưu đồ của mình.

Chiều 19/4/2014, sau khi rút tiền, Dũng hẹn Sang ra ngoài và đưa cho anh này 440 triệu đồng. Còn Dũng thì giữ lại hơn 600 triệu đồng và gửi vào tài khoản riêng của mình.

Tiếp đó, Dũng lấy đất cát bôi lên người và làm giả dấu vết bị đánh rồi báo về cho công ty biết chuyện. Vụ việc ngay lập tức được báo với cơ quan chức năng. Qua điều tra, Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi biết chuyện, Sang lập tức bỏ trốn và đang bị cơ quan chức năng phát lệnh truy nã.

Quế Sơn