Cần Thơ:

Nguyên Tổng giám đốc Công ty Hồng Loan bị khởi tố

(Dân trí) - Ngày 14/5, nguồn tin từ Viện KSND TP Cần Thơ, cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Thanh Tùng, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng - thương mại - địa ốc Hồng Loan (Cần Thơ) để điều tra hành vi vu khống.

Sáng cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44) Công an TP Cần Thơ cũng tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi cư trú của ông Tùng tại đường Tân Trào, phường Tân An, quận Ninh Kiều.

Theo cơ quan điều tra từ năm 2011 khi vợ của ông rút hết vốn khỏi công ty Hồng Loan thì ông Tùng cũng thôi giữ chức Tổng giám đốc ở công ty này. Cũng từ thời điểm đó Công ty Hồng Loan xin cấp đổi giấy phép kinh doanh tại Sở KH-ĐT TP Cần Thơ.

 Ông Tùng cho rằng việc cấp đổi giấy phép kinh doanh này là không đúng, có tiêu cực nên làm đơn tố cáo nhiều lần. Ngoài ra, ông Tùng cũng làm đơn tố cáo một số vấn đề không có thật liên quan đến Bộ kế hoạch – Đầu tư  và Bộ Tài nguyên – Môi trường.

Sau khi các đơn vị bị tố cáo có văn bản yêu cầu Công an Cần Thơ điều tra làm rõ, PC44 vào cuộc xác minh, bước đầu làm rõ những nội dung tố cáo của ông Tùng là chưa có cơ sở vững chắc, có dấu hiệu của tội vu khống nên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Tùng để làm rõ hành vi vu khống. Ông Tùng được cho tại ngoại để điều tra.

Khánh Tường