Thứ tư, 09/05/2018 - 20:23

Thanh Hóa:

Nguyên cán bộ một trường Đại học bị bắt vì nói xấu lãnh đạo trên facebook

Dân trí

Dùng facebook để xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Duy Sơn, nguyên là cán bộ Trường dự bị Đại học Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã bị công an bắt giữ.

Ngày 9/5, tin từ Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Duy Sơn (SN 1981, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Nguyễn Duy Sơn bị cơ quan công an bắt giữ.
Nguyễn Duy Sơn bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, Sơn đã trực tiếp tạo lập và sử dụng tài khoản facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Những thông tin được Sơn đăng tải, chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh hoạ, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Được biết, Nguyễn Duy Sơn từng là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường dự bị Đại học Sầm Sơn, tuy nhiên trong quá trình công tác có nhiều vi phạm nên bị buộc thôi việc.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình Minh

Đáng quan tâm
Mới nhất