"Người vận chuyển" nhận án tử vì 500 USD tiền công

(Dân trí) - Dềnh Bá Lỉa nhận lời đi giao ma túy để lấy 500 USD tiền công. Tuy nhiên, chưa kịp giao hàng thì người đàn ông này bị bắt giữ.

Ngày 23/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Dềnh Bá Lỉa (SN 1986, trú xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Người vận chuyển nhận án tử vì 500 USD tiền công - 1
Bị cáo Dềnh Bá Lỉa bị tuyên tử hình do số ma túy vận chuyển đặc biệt lớn.

Chiều ngày 30/7, Dềnh Bá Lỉa được 2 người Lào thuê vận chuyển ma túy đến một bản khác trong xã. Nếu đồng ý, người Lào sẽ trả công cho Lỉa 500 USD. Do cần tiền trả nợ nên Lỉa nhận lời.

Người đàn ông này mang 7 gói ma túy về cất giấu trong bếp, chờ người Lào gọi điện thông báo địa điểm, thời gian để giao cho khách.

Tối 31/7, người Lào gọi điện bảo Lỉa đi giao hàng. Lỉa chất số ma túy kia lên xe, đến điểm hẹn theo hướng dẫn của người Lào thì bị công an phát hiện bắt quả tang với gần 5kg ma túy tổng hợp và hơn 2kg ma túy đá.

HĐXX nhận định đủ cơ sở kết luận Dềnh Bá Lỉa phạm tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” như cáo trạng truy tố. Số ma túy mà bị cáo vận chuyển là đặc biệt lớn, do vậy tòa tuyên phạt Dềnh Bá Lỉa tử hình.

Bài liên quan
Đang được quan tâm