Kiên Giang

Người phụ nữ nghi tẩm xăng đốt chồng từng được lên chương trình truyền hình nhân ái

(Dân trí) - Sau khi bị bắt tạm giam, người phụ nữ nghi tẩm xăng đốt chồng hờ có dấu hiệu bấn loạn tinh thần. Đây là người đã từng được lên chương trình truyền hình nhân ái bởi hoàn cảnh éo le.

Ngày 16/7, VKSND tỉnh Kiên Giang đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Huỳnh Thị Nương (SN 1980; ngụ ấp Thứ Nhất, xã Tây Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ tội "Giết người". Nạn nhân là ông Lê Văn Quẹo (SN 1968, chồng hờ của Nương).

Trong thời gian bị tạm giữ hình sự, bị can Nương đã thừa nhận hành vi phạm tội là có dùng xăng để đốt chết ông Quẹo do bị người “chồng hờ” này đánh gây thương tích.

Tuy nhiên, ngay sau khi VKSND tỉnh Kiên Giang phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam thì bị can Nương có dấu hiệu bấn loạn tinh thần nên Cơ quan CSĐT chưa thể tiếp tục lấy lời khai.

Người phụ nữ nghi tẩm xăng đốt chồng từng được lên chương trình truyền hình nhân ái - 1

Đáng chú ý, trước khi xảy ra án mạng, bị can Nương từng được lên chương trình truyền hình nhân ái bởi gia đình có hoàn cảnh éo le, được hỗ trợ một số tiền để giúp gia đình Nương trả nợ, sửa chữa lại nhà cửa và có vốn mưu sinh. Thế nhưng, kể từ khi bị can Nương quyết định sống chung với ông Quẹo như vợ chồng thì giữa đôi bên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Và đỉnh điểm là đến ngày 12/7 vừa qua, ông Quẹo nhậu về cự cãi và  giữa đôi bên xảy ra đánh nhau. Sau đó, Nương lấy bình xăng đổ vào người ông Quẹo rồi châm lửa đốt. Hậu quả, ông Quẹo tử vong.

Khai nhận với cơ quan chức năng, bà Nương cho rằng bản thân thường xuyên bị chồng bạo hành, nhất là mỗi khi ông Quẹo đi nhậu say về. Ông này cũng thường hay hăm dọa mua xăng về để đốt vợ do giữa đôi bên có mâu thuẫn từ lâu nhưng chưa giải hòa được.

Nguyễn Hành