Tây Ninh:

Người phụ nữ đi lượm khẩu trang cũ về giặt, rao bán khắp nơi

(Dân trí) - H. đi lượm các khẩu trang y tế đã qua sử dụng bị vứt bỏ trên đường về giặt, sau đó đem rao bán trên mạng xã hội, giao hàng qua đường bưu điện.

Ngày 7/3, UBND xã Thạnh Đông (huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.T.H. (sinh năm 1989, tạm trú tại xã Thạnh Đông), phạt tiền 1,5 triệu đồng về hành vi buôn bán hàng giả không có giá trị sử dụng.

Mức phạt này căn cứ vào quy định tại Điều 11 nghị định 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Người phụ nữ đi lượm khẩu trang cũ về giặt, rao bán khắp nơi - 1
Công an làm việc với bà H.

Trước đó, Công an xã Thạnh Đông nhận tin báo từ người dân cho biết có người đi lượm các khẩu trang đã qua sử dụng về giặt, đem bán. Công an xã phối hợp trạm y tế xã kiểm tra nhà bà H., phát hiện 95 chiếc khẩu trang đã qua sử dụng. Công an lập biên bản, thu giữ số khẩu trang trên và mời H. về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, H. cho biết những ngày trước đi lượm các khẩu trang y tế đã qua sử dụng ở trên đường nhựa từ xã Thạnh Đông đến thị trấn Tân Châu, sau đó đem về nhà rao bán trên mạng xã hội và giao hàng qua đường bưu điện. Tính đến thời gian bị phát hiện, H. đã bán được 100 chiếc khẩu trang "tái chế" với giá 340.000 đồng. 

Sơn Nhung

Đang được quan tâm