Thứ năm, 10/09/2020 - 15:41

Quảng Nam:

Người đàn ông chém chết tình địch trong đêm

Dân trí

Bị bạn trai cũ của người yêu gây hấn, trong lúc mất bình tĩnh, không kiểm soát được hành vi, bị cáo đã cầm kiếm đoạt mạng đối phương.

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Võ Đình Đi (SN 1988, trú xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc Quảng Nam).

Người đàn ông chém chết tình địch trong đêm - 1

Bị cáo Võ Đình Đi tại phiên tòa ngày 9/9

Theo cáo trạng, Lê Vĩnh Thạnh (SN 1981, trú xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) và chị Phạm Thị Nga (SN 1986, trú cùng địa phương) trước đây có quan hệ tình cảm. Sau khi 2 người chia tay thì chị Nga có quen và yêu Võ Đình Đi nên Thạnh ghen tuông.

Võ Đình Đi từng lập gia đình và có con nhỏ đã được 10 tuổi. Hai vợ chồng không hợp, được vài năm chung sống sau đó đường ai nấy đi. Sau khi hôn nhân đổ vỡ, Đi một mình nuôi con. Thời gian sau, Đi yêu chị Nga.

Dù Thạnh và chị Nga chia tay nhau nhưng Thạnh thường hay hành hung chị Nga. Ngày 26/10/2019, Thạnh đánh chị Nga thì Đi chứng kiến, ngăn cản và tố cáo hành vi của Thạnh với công an địa phương.

Hai ngày sau, Thạnh gọi điện hẹn nhưng chị Nga không muốn gặp nên Thạnh mang súng đến nhà đe dọa. Chị Nga đã kịp thời bỏ trốn.

Không tìm được chị Nga, Thạnh quay sang tìm Đi. Trong đêm, Thanh gọi cho Đi hỏi đang ở đâu rồi tìm đến tận nhà. Sợ có điều bất trắc, Đi ra phía sau nhà tránh mặt nên Thạnh bỏ về nhưng trong lòng vẫn quyết tìm gặp Đi để đánh dằn mặt.

Ít phút sau, Thạnh tiếp tục gọi điện hỏi Đi ở đâu rồi quay lại. Đến nơi, Thạnh dừng xe máy, chạy vào nhà Đi và rút khẩu súng ngắn chĩa về phía Đi rồi dọa bắn. Thấy vậy, Đi bỏ chạy lên gác lửng trốn, còn Thạnh vẫn đứng trước cửa chính chĩa súng vào trong chửi bới.

Nghe tiếng ồn nào, anh ruột Đi là Võ Hơn (ở nhà đối diện) cầm cây sắt chạy qua. Khi Thạnh quay lại chĩa khẩu súng vào bụng anh Hơn thì bị anh Hơn dùng cây sắt đánh vào đầu. Trong lúc xô xát, Thạnh còn bị con trai anh Hơn đánh vào bả vai.

Thấy vậy, anh Võ Đình Thôi (anh ruột Đi) cầm cây nạng đánh vào đầu, vai và cổ của Thạnh. Trong lúc Thạnh đang giằng co với mọi người trước sân, Đi nghe tiếng la hét: “Coi chừng bắn” nên vào giường ngủ lấy một cây kiếm dài 34cm chạy tới chém, đâm nhiều nhát vào Thạnh làm cây súng rơi ra.

Thấy nạn nhân gượng dậy trong tư thế yếu ớt, Đi vẫn không dừng lại. Dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi do vết thương quá nặng. Còn Đi sau đó đến Công an xã Đại Hưng đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Đi cho rằng trong giây phút mất bình tĩnh, cảm xúc bị dồn nén nên bị cáo đã gây ra vụ án mạng. Đi gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân.

Sau giờ nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Võ Đình Đi mức án 11 năm tù giam.

Công Bính

Người đàn ông chém chết tình địch trong đêm - 2
Đáng quan tâm
Mới nhất