Thứ sáu, 24/11/2017 - 11:30

Trà Vinh

Nghịch tử bỏ thuốc độc sát hại cha và hàng xóm

Dân trí

Chỉ vì bị cha ruột hay la mắng nên người con trai tức giận và mua chất độc bỏ vào hũ rượu, khi cha ruột và người hàng xóm uống hết một ly rượu lăn ra bất tỉnh và tử vong.

Nghi phạm Thạch Văn Nghĩa
Nghi phạm Thạch Văn Nghĩa

Trưa 24/11, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi, ngụ xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Nghĩa được xác định là nghi phạm bỏ độc chất cyanua vào hũ rượu để hại chết cha ruột và người hàng xóm vào trưa 23/11.

Bước đầu Nghĩa khai nhận, năm 17 tuổi bản thân bị thoái hóa cột sống được đưa đi bệnh viện điều trị nhưng không khỏi. Từ đó, hai chân của Nghĩa bị teo tóp dần và việc di chuyển trở nên khó khăn nên không phụ giúp được gia đình.

Theo lời của Nghĩa, thời gian gần đây thường bị cha ruột la rầy và cho rằng gia đình ngày càng khánh kiệt là do tốn tiền điều trị bệnh cho Nghĩa. Mới đây, cha ruột có ý định gả 2 người em gái của Nghĩa cho người đàn ông nước ngoài. Trong khi em gái Nghĩa đã có người yêu và dự định tổ chức đám cưới. Cũng từ việc này, hai cha con càng trở nên bất hoà. Nghĩa nảy sinh ý định giết cha ruột nên lên mạng tìm hiểu.

Nghĩa nói dối mẹ ruột là có loại thuốc có thể chữa khỏi bệnh bại liệt của mình và đã đặt mua trên mạng là 3,8 triệu đồng. Người mẹ vay tiền và mang ra bưu điện xã gửi tiền theo địa chỉ do Nghĩa hướng dẫn.

Ngày 22/11, thuốc được nhân viên bưu điện mang đến nhà. Lúc này Nghĩa vẫn nói dối gia đình đây là thuốc chữa khỏi bệnh. Khi đó, cha ruột vẫn la rầy và có ý định nếu con trai uống thuốc mà không hết bệnh thì sẽ đánh. Trong ngày 22/11, Nghĩa dự định đầu độc cha ruột nhưng không thực hiện được vì nhà đông người.

Sáng hôm sau, gia đình đi vắng, nghi phạm đã bỏ chất độc vào hũ rượu. Trưa 23/11, ông Thạch Văn Chí (50 tuổi, cha ruột của Nghĩa) đi làm về và sửa soạn ăn cơm. Lúc này, người hàng xóm là Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi) đi thăm đồng về ghé nhà nên cả hai ngồi uống rượu với nhau.

Ông Chí rót ly rượu uống một nửa rồi đưa cho hàng xóm. Ông Hùng nhận ly rượu uống xong thì thấy bạn nhậu ngã ra bất tỉnh và mấy phút sau thì ông Hùng cũng ngấm chất độc, ngã bất tỉnh. Người nhà hốt hoảng đưa cả hai đến bệnh viện cấp cứu, nhưng đã tử vong.

“Nghĩa khai khi lên mạng đã tìm hiểu rất kỹ. Do bản thân bị bại liệt, nghi phạm mua chất độc để nạn nhân uống vào gây tử vong ngay. Lúc cha ruột và người hàng xóm ngồi uống rượu, nghi phạm ngồi gần đó chứng kiến toàn bộ sự việc”, cán bộ điều tra kể lại.

Hoàng Tùng