Nghi thôi miên lừa tiền, người phụ nữ bị đám đông vây đánh

(Dân trí) - Nghe tiếng ông K. hô hoán, lại thấy người phụ nữ điều khiển xe máy đi từ hướng nhà ông K. ra, tưởng chị này là đối tượng thôi miên, lừa tiền nên người dân đã truy đuổi, vây đánh.

Công an xã giải cứu người phụ nữ bị đánh vì nghi thôi miên lừa tiền (clip người dân cung cấp)

Sáng ngày 20/4, ông Trần Văn Diên, Trưởng Công an xã Diễn Bình (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, Công an huyện Diễn Châu đã có kết luận xác định chị Bùi Thị Bé (SN 1975, trú xã Diễn Bình) không dùng thuật thôi miên để lừa tiền như người dân hiểu nhầm.

Trước đó, vào sáng 18/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip một người phụ nữ bị đám đông bao vây, đánh, túm tóc. Theo thông tin đăng tải thì người phụ nữ trong clip là người chuyên đi thôi miên để lừa tiền của người dân.

Người phụ nữ sau đó được xác định là chị Bùi Thị Bé. Sáng 18/4, thông qua sự giới thiệu của người quen, chị Bé đến nhà anh Nguyễn Văn K. (SN 1974, trú xã Diễn Xuân, Diễn Châu) để mượn tiền. Sau khi hỏi mượn 20 triệu nhưng anh K. không trả lời mà đi vào nhà nên chị Bé quay xe ra về. Vì trước đây có lần bị thôi miên, lấy mất tài sản, lại thấy người phụ nữ không quen biết này có “biểu hiện lạ” nên anh K. nghi ngờ, hô hoán. Nghe tiếng hô hoán của anh K. nhiều người đuổi theo chị Bé. Khi đến khu vực chợ Chùa (xã Diễn Hạnh, Diễn Châu), đám đông đuổi kịp, lôi kéo, xô đẩy chị Bé.

Chị Bé (áo vàng, ảnh nhỏ) được Công an xã Diễn Hạnh giải cứu khỏi đám đông đang bay vây.
Chị Bé (áo vàng, ảnh nhỏ) được Công an xã Diễn Hạnh giải cứu khỏi đám đông đang bay vây.

Công an xã Diễn Hạnh có mặt và phải khá vất vả mới “giải cứu” được chị Bé ra khỏi đám đông đang vây quanh. Trên mặt, người chị Bé có nhiều vết bầm tím, xây xát.

Tại trụ sở Công an xã Diễn Hạnh, chị này khẳng định đi vay tiền, không thôi miên để chiếm đoạt tiền như người dân nói. Sau đó, Công an xã Diễn Hạnh đã bàn giao chị Bùi Thị Bé cho Công an huyện Diễn Châu để xử lý theo thẩm quyền.

“Sau khi xác minh không có hành vi thôi miên nhằm cướp tài sản như người dân đồn đoán, chị Bùi Thị Bé được Công an huyện Diễn Châu cho về nhà. Vụ việc chị Bé bị người dân vây đánh là do hiểu nhầm. Hiện tình trạng sức khỏe và tâm lý của chị Bé ổn định”, ông Trần Văn Diên cho biết.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Phước – Trưởng CA xã Diễn Hạnh cho biết, sau khi bàn giao chị Bé cho Công an huyện Diễn Châu, việc điều tra, xác minh thông tin liên quan đến sự việc thuộc về thẩm quyền của công an huyện. “Về những người dân truy đuổi, hành hung chị Bé, nếu Công an huyện có chỉ đạo, chúng tôi sẽ xử lý”, ông Phước cho biết thêm.

Hoàng Lam

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM