TPHCM:

Nghi quan hệ bất chính, con cầm dao tước mạng sống của cha

(Dân trí) – Cho rằng người mình gọi là cha không làm tròn trách nhiệm với gia đình lại còn mê đàn đúm ăn chơi, bồ bịch..., trong cơn say, Nhân đã giết chết chính người từng sinh ra mình.

Ngày 20/9, TAND tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án chung thân đối với bị cáo Lê Thành Nhân (SN 1993, quê Bến Tren, ngụ huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) với tội danh “giết người”.

Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Phước, Nhân nghi ngờ cha mình là ông T. có quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác nên bỏ bê gia đình. Từ đấy, giữa cha con luôn có những bất đồng.

Chiều 11/11/2012, Nhân lại thấy cha của mình chơi bida. Do thua nên ông T. phải đưa mấy người bạn đến nhà hàng ăn nhậu và hát karaoke để chung độ. Cho rằng cha mình tiêu xài phung phí nên Nhân về gây sự với bà N. (mẹ Nhân) một hồi rồi bỏ đi nhậu.

Lê Thành Nhân bị tòa bác đơn kháng cáo
Lê Thành Nhân bị tòa bác đơn kháng cáo

Sau chầu nhậu, Nhân được một người bạn chở về nhà nhưng vẫn chưa thấy cha mình về. Những oán giận ngày nào chực trào nên Nhân lấy con dao Thái Lan lận vào người rồi đến nhà hàng nơi cha mình đang hát karaoke để “nói chuyện”.

Khi ông T. đang vui vẻ với bạn bè thì Nhân bất ngờ xuất hiện đâm một nhát vào giữa ngực. Ông T. bỏ chạy xuống cầu thang kêu cứu thì bị Nhân đuổi theo. Thấy vậy, một người tên Tạo liền tước dao, bắt giữ Nhân bàn giao cho công an. Về phần ông T., dù được mọi người tức tốc đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó do vết thương làm thủng phổi, đứt động mạch làm tràn máu.

Với hành vi của mình, Nhân bị TAND Bình Phước tuyên án chung thân về tội giết người. Cho rằng bản án quá nặng, Nhân làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ. Tuy nhiên, cấp phúc thẩm nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, đã xâm phạm đến quyền bất khả xâm phạm quyền bất khả xâm phạm về sức khỏe, nhân mạng của người khác, động cơ gây án đê hèn… nên HĐXX đã bác kháng cáo, giữ nguyên án tù chung thân đối với bị cáo như đã nêu trên.

Công Quang

Đang được quan tâm