Bà Rịa - Vũng Tàu:

Nghi phạm đốt xác thiếu nữ 17 tuổi, mang thi thể trốn dưới giếng khai gì?

(Dân trí) - Thấy chị O. bị đâm nằm gục, Hải dùng xăng đốt xe máy và kéo cô gái 17 tuổi vào đám lửa...

Nghi phạm đốt xác thiếu nữ 17 tuổi, mang thi thể trốn dưới giếng khai gì? - 1

Trần Thanh Hải tại cơ quan công an (Ảnh: A.X).

Ngày 9/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lấy lời khai Trần Thanh Hải (33 tuổi, ngụ xã Kim Long, huyện Châu Đức) để điều tra về vụ án "Giết người", "Cố ý gây thương tích" và "Hủy hoại tài sản xảy".

Theo cơ quan điều tra, tháng 12/2020, Hải đã dùng dao chém chị Danh Thị Hạnh M. (40 tuổi) vì tranh chấp đất đai giáp ranh giữa 2 nhà. Cơ quan điều tra thụ lý vụ án và xác định chị M. bị thương tích 7%.

Đến tháng 6/2021, Hải bị TAND huyện Châu Đức tuyên 12 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích". Tại phiên phúc thẩm vào tháng 10/2021, Hải bị TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tuyên 9 tháng tù cũng với tội danh trên. 

Trong thời gian này, Hải bị yêu cầu cấm đi khỏi nơi cư trú và đang chờ để thi hành án.

Nghi phạm đốt xác thiếu nữ 17 tuổi, mang thi thể trốn dưới giếng khai gì? - 2

Hiện trường Hải đốt xe máy và chị O. (Ảnh: A.X).

Sau khi bị bắt liên quan đến vụ án "Giết người", "Cố ý gây thương tích" và "Hủy hoại tài sản xảy", Hải khai nhận, đêm 7/12, chị Danh Thị Hạnh M. cùng Đặng Thị Kim O. (17 tuổi, trú xã Bàu Chinh, cùng huyện Châu Đức), Trần Trọng B. cùng một người nữa chạy 2 xe máy đến trước nhà Hải, gọi Hải ra để lấy đồ để quên.

Tại đây, hai bên xảy ra mâu thuẫn. Hải từ trong nhà chạy ra, cầm 2 con dao đâm 3 người (trừ cháu bé) rồi quay vào nhà.

Một lúc sau, Hải ra đường kiểm tra nhưng không thấy những người khác, chỉ còn O. nằm gục nên đối tượng này dùng xăng đốt chiếc xe máy và kéo O. đẩy vào ngọn lửa đang cháy.

Thời điểm này, người thân chị O. chạy đến thì phát hiện có người đang bị cháy nên hốt hoảng bỏ xe chạy đi tìm người giúp đỡ.

Hải thấy vậy nên xách xô nước ra dập lửa rồi dùng bao tải trùm lên thi thể chị O., lấy xe máy chở nạn nhân đến lẩn trốn ở một giếng cạn bỏ hoang, cách hiện trường ban đầu khoảng 200 m.

Đến rạng sáng 9/12, Hải nhắn tin cho cảnh sát xin đầu thú và khai báo vị trí đang lẩn trốn, giấu thi thể chị O.

Tin liên quan