Đà Nẵng:

Nghi kẻ xấu dùng “thuật thôi miên” lấy tiền một cụ bà

(Dân trí) - Bà N.T.L. rời nhà để đi mua bánh mỳ cách nhà khoảng 200m nhưng bị mất tích suốt 5 giờ đồng hồ. Đến nửa đêm, người quen tìm thấy bà L. đang ngồi thu lu ở một khu đất hoang cách nhà chừng 2km, toàn bộ số tiền mang theo bên người đã bị mất.

Sau khi được tìm thấy, bà L. gần như bị mất hết trí nhớ, không nhận ra chồng, con và cháu. Sau 3 ngày điều trị, tinh thần bà L. vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Bà L. chỉ cho biết khi đi ra đường có gặp một người phụ nữ trung niên rủ đi cùng rồi không nhớ gì nữa.

Theo chị H.T., con của bà N.T.L. (71 tuổi, trú đường Dũng Sĩ Thanh Khê, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) kể lại: Khoảng 17h chiều ngày 19/12, mẹ mình chỉ khoác một cái áo len mỏng rồi từ nhà đi bộ ra tiệm bánh mì quen gần đó để mua bánh. Tuy tiệm bánh chỉ cách nhà khoảng 200m nhưng mẹ mình đã hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng vẫn không thấy trở về.

Đến nay, bà N.T.L. vẫn chưa bình phục hẳn sau nhiều ngày xảy ra vụ việc
Đến nay, bà N.T.L. vẫn chưa bình phục hẳn sau nhiều ngày xảy ra vụ việc

Ban đầu, gia đình cứ nghĩ như thói quen mọi lần, bà thường tạt sang nhà hàng xóm ngồi chơi, nói chuyện với các cụ bà cùng xóm rồi sẽ về nhà. Nhưng nhiều tiếng sau vẫn không thấy bà về nhà, trời rất lạnh và mưa nên gia đình cảm thấy rất lo lắng, chạy sang các nhà hàng xóm để tìm.

Tuy nhiên, tìm khắp xóm nhưng không có, khi ra tiệm bánh mì để hỏi xem bà có ghé mua bánh không nhưng nhân viên cho biết không hề thấy bà ghé. Linh cảm có chuyện chẳng lành, tất cả mọi người trong gia đình và nhờ hàng xóm chia nhau đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không có bóng dáng của bà.

Rất may, đến 22h20 một chị phụ nữ trong xóm đi làm về chạy xe máy ngang qua đoạn khu xử lý nước thải đã phát hiện bà L. ngồi co ro trên một hố nước sâu. Chỗ bà L. được tìm thấy là nơi rất hoang vắng, tối tăm và cách nhà hơn 2km. Khi tìm được thì bà L. đã gần ngất xỉu, người lạnh cóng, hơi thở yếu, ướt sũng vì mưa lạnh và tinh thần hoảng loạn...

Đặc biệt, chị H.T. cho biết khi đi ra khỏi nhà, trong túi mẹ mình có mang theo khoảng vài triệu đồng, tuy nhiên khi kiểm tra lại thì số tiền này đã không còn.

Theo chị H.T., mẹ mình là cán bộ về hưu, dù năm nay bà đã 71 tuổi nhưng còn khỏe mạnh, minh mẫn, con cái cũng ở gần nhà bà. Chị H.T. còn cho biết, vì sức khỏe và tinh thần đang bị hoảng loạng nên mẹ mình lúc mới được đưa về nhà không thể cung cấp được thông tin, nguyên nhân cụ “mất tích” hơn 5 tiếng đồng hồ và vì sao lại có mặt tại một nơi hoang vắng, nguy hiểm giữa mưa lạnh như vậy.

Vài ngày sau, khi bà L. đã tỉnh táo, sức khỏe dần hồi phục thì bà kể lại sự việc như sau: Lúc bà đang đi bộ ra tiệm bánh thì có một người phụ nữ lạ mặt, khoảng 45 tuổi đến gần hỏi chuyện và đi cùng. Sau đó bà hoàn toàn không nhớ gì nữa, chỉ nhớ loáng thoáng là thấy người phụ nữ này rủ đi với bà ta, rồi cứ dắt đi mãi mà không có phản ứng lại.

Người phụ nữ lạ dẫn bà đi trong mưa lạnh đến đoạn đường tối, không thấy một bóng người nào thì người phụ nữ này bảo bà L. ngồi trên miệng hố nước lớn chờ bà ta một tí sẽ quay lại rồi đi mất. Ác tâm hơn, khi chỗ bà L. được phát hiện chính là khu đất mới được giải tỏa, chưa hoàn thiện và gần ngay điểm xử lý nước thải thuộc địa bàn giáp ranh giữa phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) và phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) trước đây từng là khu bãi rác và nghĩa địa cũ, cỏ lau rất rậm rạp.

“Tôi có nghe chuyện kẻ xấu dùng thuật thôi miên hay thuốc mê để dụ người đi đường lớn tuổi nhằm chiếm đoạt tài sản. Tôi cũng mong ai có người thân từng gặp sự việc như vậy cung cấp thông tin cho công an để cơ quan chức năng điều tra, xử lý bọn xấu”, chị H.T. nói.

Vụ việc này cũng được gia đình chị H.T. trình báo công an phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) nhờ hỗ trợ, truy tìm đối tượng nghi vấn dùng “thuật thôi miên” dẫn bà L. đi để chiếm đoạt tài sản.

“Tuy tài sản bị mất không nhiều nhưng tính mạng con người là quan trọng nên gia đình báo cho Công an phường nhờ điều tra, truy bắt đối tượng xấu này để không làm hại đến những người khác”, chị H.T. cho biết.

Công Bính

Nghi kẻ xấu dùng “thuật thôi miên” lấy tiền một cụ bà - 2
Đang được quan tâm