Nghi bị cắm sừng, chồng dùng dao đâm vợ tử vong

(Dân trí) - Phát hiện vợ có quan hệ tình cảm với tài xế của công ty gia đình nên hai vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Trong lúc cãi vã, Dân dùng dao đâm vợ tử vong.

Chiều 16/8, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Trần Văn Dân (SN 1975, trú quận Cẩm Lệ) 9 năm tù về tội giết người.

Dân và chị Đào Thị K. (SN 1977) là vợ chồng. Đầu năm 2019, Dân phát hiện vợ có quan hệ tình cảm với anh Phùng Trương V. (SN 1991, ngụ huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), là tài xế lái xe múc của công ty gia đình mình. Từ đó, giữa 2 vợ chồng Dân nảy sinh mâu thuẫn.

Chiều 19/2, Dân mua con dao mang về đe dọa chị K. nhưng được hàng xóm can ngăn. Sau đó, Dân nói chuyện với vợ về việc yêu cầu chấm dứt tình cảm với anh V., cho anh này nghỉ việc và chuyển quyền quản lý cho con trai.

Nghi bị cắm sừng, chồng dùng dao đâm vợ tử vong - 1

Bị cáo Trần Văn Dân tại phiên tòa

Chị K. không đồng ý với lý do, anh V. làm lái xe nhận lương ít hơn người khác, và anh này còn nợ mình 495 triệu đồng mà chưa viết giấy mượn tiền nên để tiếp tục làm việc để trả nợ. Ngoài ra, chị K. cũng không muốn chuyển quyền điều hành công ty cho con trai.

Chiều 25/2, Dân cùng con trai hẹn anh V. để nói chuyện. Anh V. trả cho Dân 95 triệu đồng và viết giấy nợ 400 triệu đồng.

Tối cùng ngày, sau khi ăn cơm, giữa Dân và vợ lại xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, chị K. điều khiển xe máy ra khỏi nhà. Dân gọi điện yêu cầu vợ quay lại để nói chuyện liên quan đến anh V.. Lát sau, chị K. quay về thì giữa 2 vợ chồng lại tiếp tục xảy ra cãi vã.

Trong lúc tức giận, Dân lấy con dao đã mua trước đó đe dọa vợ. Chị K. van xin Dân tha lỗi nhưng bị cáo vẫn cầm dao và bảo: “Bây giờ mày muốn gì?”, đồng thời đâm 1 nhát vào người vợ. Sau khi bị đâm, chị K. dùng tay ôm vết thương và khóc nên Dân vứt con dao lên đầu dường. Đồng thời, Dân gọi 2 người con của mình đang ở tầng trên xuống để đưa chị K. đi bệnh viện.

Đến rạng sáng 26/2, chị K. qua đời. Dân đến Công an phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm