TPHCM:

Nghi án một công nhân bị bảo vệ Phú Mỹ Hưng đánh chết

(Dân trí) - Phát hiện 3 thanh niên chọc phá người đi đường, nhóm bảo vệ Phú Mỹ Hưng đã truy đuổi và bắt giữ được 2 người, người còn lại chạy trốn vào bên trong công trình nhưng sau đó bị phát hiện thương nặng rồi tử vong.

Ngày 25/9, các đơn vị nghiệp vụ công an quận 7 vẫn đang điều tra làm rõ cái chết của anh Vi Văn Nghiệp (27 tuổi, quê Nghệ An) công nhân đang thi công trình tòa nhà Happy Valley đường Nguyễn Văn Linh, KP3, phường Tân Phong, quận 7, TPHCM.

Trước đó, ngày 22/9, anh Vi Văn Long (19 tuổi) đã đến công an phường Tân Phong, quận 7 trình báo, khoảng 22h ngày 21/9, anh Long cùng anh Vi Văn Hội (18 tuổi) và anh Nghiệp (cả 3 cùng quê Nghệ An) đi nhậu về rồi đứng trước công trình tòa nhà Happy Valley hóng mát và có trêu ghẹo người đi đường.
 
Lúc này một bảo vệ thấy vụ việc trên đã báo cho đội bảo vệ Phú Mỹ Hưng đến làm việc. Khi tổ bảo vệ tới nơi thì 3 công nhân đã đi vào trong công trình tòa nhà Happy Valley, nơi cả 3 đang làm việc nhưng nhóm bảo vệ này vẫn đuổi theo vào bên trong.

Công trình tòa nhà 
Công trình tòa nhà Happy Valley nơi anh Nghiệp bị nhóm bảo vệ đuổi theo vào bên trong, sau đó nạn nhân được phát hiện trong tình trạng thương nặng và chết tại bệnh viện

Khi đến khu vực căng-tin của công trình, nhóm bảo vệ đã khống chế được anh Long và anh Hội, riêng anh Nghiệp bỏ chạy. Ba bảo vệ là Lê Huyền Duy (33 tuổi, ngụ Bến Tre, nhân viên công ty bảo vệ ISP), Huỳnh Văn Trường (31 tuổi, ngụ quận 7), Phan Ngọc Viên (27 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre, đều là nhân viên bảo vệ khu đô thị Phú Mỹ Hưng) đã đuổi theo anh Nghiệp.
 
Một lúc sau ba bảo vệ này trở ra và báo anh Nghiệp bị té ngã dưới tầng trệt block L18 của công trình. Mọi người chạy đến thì phát hiện đầu anh Nghiệp bị chảy máu và nằm bất động nên đưa nạn nhân vào Bệnh viện quận 7 cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện 115 cấp cứu và tử vong sau đó.

Ngày 25/9, công an quận 7 đã mời số bảo vệ liên quan đến trụ sở để làm rõ.  Tại đây 3 bảo vệ là Duy, Trường, Viên không thừa nhận liên quan đến cái chết của anh Nghiệp. Cả 3 khai nhận có đuổi theo anh Nghiệp vào block L18 nhưng khi đuổi vào đến nơi thì không thấy anh Nghiệp đâu nên đi tìm thì phát hiện nạn nhân nằm dưới sàn nhà bất tỉnh. Hiện Công an quận 7 đang tạm giữ một số bảo vệ để phục vụ công tác điều tra.

Đình Thảo

Đang được quan tâm