Thứ năm, 16/07/2015 - 20:13

Bình Phước:

Nghi án mẹ tâm thần sát hại 2 con rồi bỏ xuống giếng

Dân trí

Người mẹ có dấu hiệu bị bệnh tâm thần đã bị tình nghi sát hại 2 đứa con ruột rồi ném xuống giếng. Vụ án lại gây chấn động dư luận chỉ vài ngày sau vụ thảm sát 6 người xảy ra.

Giếng nước, nơi phát hiện thi thể hai cháu bé
Giếng nước, nơi phát hiện thi thể hai cháu bé

Chiều 16/7, ông Nguyễn Văn Chép (Công an viên xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) cho biết, chiều 15/7, công an địa phương nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện 2 thi thể dưới một giếng nước, nạn nhân là hai anh em Điểu Mrang (5 tuổi) và Điểu Bách (3 tuổi), con của anh Điểu Song và chị Điểu Thị C. (trú tại thôn 9, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng).

Theo người nhà nạn nhân, khi đi làm về, anh Điểu Song không thấy con nên đã cùng hàng xóm chia nhau đi tìm, đồng thời báo cho Công an xã.

“Mọi người tìm khắp nơi, khi kiểm tra giếng nước sau nhà anh Điểu Song, phát hiện nhiều dấu chân còn dính đất đỏ bám quanh miệng giếng. Nghi ngờ nên chúng tôi mở nắp đậy ra kiểm tra, cho hút hết nước giếng lên thì bàng hoàng phát hiện 2 cháu nhỏ chết phía dưới. Cùng thời điểm này, chị Điểu C. bỏ chạy,  nghi ngờ có chuyện không bình thường, mọi người nhanh chóng giữ chị trở lại nhà” – Ông Chép kể lại.

Trước vụ án có tính chất nghiêm trọng, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Từ những dấu vết thu thập được, lực lượng chức năng xác định các nạn nhân chết không phải do ngạt nước mà bị nhiều thương tích trên cơ thể và có dấu vết siết ở cổ.

“Khi xuống giếng vớt 2 nạn nhân thì phát hiện thi thể cháu Điểu Bách trong tình trạng vẫn còn một cuộn vải siết chặt trên cổ, Điểu Mrang thì bị chấn thương gáy và vết đâm vùng cổ, một nửa thân người vẫn còn trong bao” – Ông Chép thông tin.

Gia đình đang lo hậu sự cho 2 nạn nhân xấu số
Gia đình đang lo hậu sự cho 2 nạn nhân xấu số

Nhiều người dân địa phương khẳng định, thời gian gần đây, họ phát hiện chị Điểu Thị C. có dấu hiệu tâm lý không bình thường. Trước đó, có thời điểm chị C. bỏ nhà đi cả tuần không về. Cuộc sống hàng ngày của vợ chồng chị C. rất hòa thuận, không thấy xảy ra mâu thuẫn. Thời điểm vụ việc đau lòng xảy ra, chị C. đang mang thai tháng thứ 5. Đến chiều 16/7, gia đình đang lo hậu sự cho 2 nạn nhân xấu số.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ Điểu Thị C. để làm rõ vụ án.

Trung Kiên