Sóc Trăng:

Nghi án mẹ đâm chết con nhỏ rồi tự vẫn

(Dân trí) - Người dân ở ấp Phước An, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đang hết sức bàng hoàng khi nghe thông tin một bà mẹ trẻ ở địa phương đã dùng dao đâm con gái 2 tuổi tử vong, sau đó uống thuốc sâu tự vẫn.

Theo lời kể của ông Vĩnh Chiêu - Trưởng Ban nhân dân ấp Phước An - vào khoảng 19h ngày 28/10, chính quyền địa phương nhận tin báo tại nhà anh Sơn Quốc Hưng (SN 1991) xảy ra án mạng. 
 
Theo đó, người nhà anh Hưng phát hiện trong nhà nặng mùi thuốc sâu. Tìm trong buồng thì thấy cháu Sơn Trần Khánh Băng (2 tuổi, con gái của anh Hưng và Trần Thị Tú Anh) có vết thương trên ngực trái, trên mu bàn tay máu chảy nhiều, miệng có mùi thuốc sâu. Cạnh đó, mẹ cháu là Trần Thị Tú Anh (SN 1991) cũng đang trong tình trạng mê man, miệng sùi bọt mép, nồng nặc mùi thuốc trừ sâu. Ngay lập tức, hai mẹ con được đưa vào trạm xá xã Phú Tân cấp cứu.

Anh Sơn Quốc Hưng kể lại sự việc đau lòng của vợ con.
Anh Sơn Quốc Hưng kể lại sự việc đau lòng của vợ con.

Bác sĩ Võ Quốc Trọng cho biết, khi được đưa vào viện, cháu Khánh Băng đã tím tái, trên tay và ngực có vết thương nhưng không còn chảy máu. Kiểm tra ban đầu cho thấy cháu đã tử vong trước đó. Còn Tú Anh vào trạm xá với tình trạng mê man, miệng sùi bọt mép, liên tục nôn ói. Sau khi sơ cứu, trạm xá đã cho chuyển bệnh nhân lên BVĐK tỉnh cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Các- Giám đốc BVĐK Sóc Trăng- cho biết, khi tiếp nhận bệnh nhân Tú Anh, nhận thấy tình trạng sức khỏe bệnh nhân rất xấu nên bệnh viện đã chuyển vào khoa cấp cứu hồi sức, huy động lực lượng, thuốc men, phương tiện với tinh thần nỗ lực cứu sống bệnh nhân. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân Tú Anh đã ổn định, có chuyển biến tốt.

Nhận tin báo của cơ sở, Công an huyện Châu Thành phối hợp với Công an tỉnh Sóc Trăng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cháu Khánh Băng để làm rõ nguyên nhân vụ án.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.

Anh Sơn Quốc Hưng cho biết: “Hai vợ chồng tôi không có mâu thuẫn gì cả, chỉ thỉnh thoảng có cãi cọ nhau vài câu chứ không gay gắt, cuộc sống vẫn hạnh phúc. Sáng 28/10, vợ chồng tôi còn chở con đi chích ngừa theo lịch của trạm xá xã. Đến chiều thì xảy ra chuyện đau lòng như vậy”.

“Có thể xuất phát từ việc vợ tôi muốn đi làm công nhân cho một công ty đóng trong khu công nghiệp An Nghiệp của tỉnh nhưng tôi không muốn cho vợ đi làm vì ở nhà cũng không thiếu việc, cuộc sống cũng không thiếu hụt gì...”, anh Hưng phán đoán nguyên nhân vợ gây ra hành động dại dột.

Quá trình khám nghiệm tử thi cháu Khánh Băng cho thấy, trên người cháu có 3 vết thương, trong đó có một vết xước trên người và 2 vết sâu. Có một vết đâm trên ngực trái rộng 1cm, sâu khoảng 4cm, tuy không trúng tim nhưng làm đứt mạch dưới đòn, một vết trên mu bàn tay trái. Chính 2 vết thương này gây chảy máu nhiều khiến cháu bé tử vong. Như vậy, tạm thời có thể phỏng đoán Trần Thị Tú Anh đã dùng dao đâm chết con rồi uống thuốc trừ sâu tự tử.

Theo ông Vĩnh Chiêu, gia đình anh Hưng là người dân tộc Khmer, kinh tế vững vàng, sống rất hiền lành.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT công an Sóc Trăng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bạch Dương

Đang được quan tâm