Tuyên Quang:

Nghi án lái xe nhầm đường, bị bạn đi cùng đâm tử vong

(Dân trí) - Xảy ra mâu thuẫn sau khi đi nhầm đường, Lê Dương Thành Long (SN 1995) đã dùng dao gọt hoa quả đâm vào tài xế L.P.V, khiến nạn nhân tử vong. Trước đó, 2 người này đã sử dụng ma túy.

Nghi án lái xe nhầm đường, bị bạn đi cùng đâm tử vong - 1

Đối tượng Lê Dương Thành Long tại cơ quan công an (Ảnh: Công an tỉnh Tuyên Quang).

Ngày 16/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Dương Thành Long (SN 1995, trú tại tỉnh Ninh Thuận) về tội "Giết người".

Theo hồ sơ điều tra, ngày 11/12, Long và tài xế L.P.V. (SN 1982, trú tại TP Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) cùng lái xe ô tô tải mang BKS 49C - 229.26 đi đến xã Bình Xa (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) để chở hàng thuê. Trong quá trình lái xe, cả Long và anh V. đều đã sử dụng ma túy đá (methamphetamin).

Khoảng 17h chiều 11/12, tài xế V. điều khiển xe ô tô từ huyện Hàm Yên, Tuyên Quang về TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Trong quá trình di chuyển, Long phát hiện V. lái xe nhầm đường theo hướng về huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang).

Sau đó, giữa 2 người này đã xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, Long đã dùng dao gọt hoa quả đâm vào người tài xế V., khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, Long đến trụ sở cơ quan công an tự thú.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được dụng cụ sử dụng ma túy đá và 0,064g ma túy đá.

Về thông tin Long khai báo sau khi vụ án xảy ra, bản thân có nhờ những người đi đường đưa anh V. đi cấp cứu, hiện cơ quan công an chưa xác định được thông tin những người này.

Vì vậy, cơ quan công an đề nghị những ai là người biết thông tin liên quan đến vụ án trên liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang (Điều tra viên Lưu Quang Vũ - SĐT 0971.084.555) để phối hợp làm rõ.

Đang được quan tâm