Gia Lai:

Nghi án con nổ súng bắn cha ruột rồi ôm mìn tự sát cùng người tình

(Dân trí) - Xảy ra mâu thuẫn, Anh đã dùng súng tự chế bắn cha ruột thương tích. Sau nhiều ngày lẩn trốn, Anh gây ra vụ nổ cùng người tình khiến 2 người tử vong.

Ngày 25/1, Công an tỉnh Gia Lai thông tin đang khẩn trương phối hợp với các ngành chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ khiến 2 người tử vong tại thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ) xảy ra vào rạng sáng cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 03h30 sáng nay 25/1, người dân sống xung quanh nghe một tiếng nổ lớn (nghi là mìn tự chế) phát ra từ nhà bà H.T.H. (sinh năm 1979) trú tại tổ 2, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ. Người dân đã trình báo cho công an về sự việc.

Nghi án con nổ súng bắn cha ruột rồi ôm mìn tự sát cùng người tình - 1

Hiện trường vụ nổ lớn khiến 2 người tử vong (Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Đức Cơ đã tiếp cận hiện trường vụ nổ thì phát hiện Đỗ Đức Anh và bạn gái là chị H. đã tử vong.

Bước đầu, xác định chị H. độc thân, có mối quan hệ tình cảm với Đỗ Đức Anh khoảng hơn một năm nay. Tại hiện trường, lực lượng chức năng còn phát hiện một khẩu súng tự chế loại bắn đạn hoa cải và 6 viên đạn.

Nghi án con nổ súng bắn cha ruột rồi ôm mìn tự sát cùng người tình - 2

Khi nghe tiếng nổ lớn, người dân đã đến xem rất đông (Ảnh V.N)

Được biết, Đỗ Đức Anh là đối tượng đã có hành vi dùng súng tự chế bắn gây thương tích ông Đỗ Được (sinh năm 1948) trú tại thôn Ia Mút, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ (cha ruột của đối tượng) vào ngày 22/1 rồi bỏ trốn.

Đối tượng từng có 2 tiền án về hành vi cố ý gây thương tích năm 2013 và chế tạo, tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ năm 2018. Đối tượng chấp hành xong án phạt tù vào tháng 9/2020.

Nghi án con nổ súng bắn cha ruột rồi ôm mìn tự sát cùng người tình - 3

Đối tượng Đỗ Đức Anh bắn trọng thương cha ruột rồi bỏ trốn (Ảnh: Công an huyện Đức Cơ).

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.