Thứ hai, 19/09/2016 - 00:45

Lâm Đồng:

Nghi án chồng sát hại vợ, chôn xác sau nhà rồi tự tử

Dân trí

Đến thăm con trai, cụ bà hoảng hốt khi phát hiện thi thể con trai nằm trong phòng tắm, bên cạnh là chai thuốc diệt cỏ và trên tay có sợi dây điện; cụ bà liền cấp tốc trình báo cơ quan công an.

Ngày 18/9, Đội Khám nghiệm phòng kỹ thuật phòng hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ nghi giết người rồi tự tử.

Thông tin ban đầu được biết, từ khoảng 2 tuần trước, vợ chồng người con trai gửi con nhỏ cho bà Trần Thị Trinh (70 tuổi, ngụ xã Lạc Nghiệp, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng). Đến tối 17/9, không thấy con trai là anh Nguyễn P.T. ( 36 tuổi) và con dâu đến đón con nhỏ về nên bà Trinh đã vào nhà thăm.

Khi đến nơi bà phát hiện trong nhà không có ai, gọi mãi không thấy trả lời. Bà Trinh mở cửa vào phòng tắm thì hoảng hốt phát hiện thi thể con trai, bên cạnh là chai thuốc diệt cỏ và sợi dây điện nên trình báo cho công an địa phương.

Nhận được tin báo, Công an xã Lạc Nghiệp đã phối hợp với Công anh huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đến hiện trường ghi nhận vụ việc, đồng thời phong tỏa, bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 18/9, Đội Khám nghiệm phòng kỹ thuật phòng hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã đến khám nghiệm hiện trường.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc
Căn nhà nơi xảy ra vụ việc

Quá trình khám nghiệm, ngoài thi thể anh T., đơn vị còn phát hiện bên cạnh ống thoát khí trong nhà tắm có một chiếc ví da màu đen và một chiếc điện thoại di động. Bên trong chiếc ví có 4 bức thư tuyệt mệnh. Trong 4 bức thư có một bức kể lại nguyên nhân anh T. giết vợ và vị trí chôn cất nạn nhân từ 2 tuần trước; ba bức thư còn lại gửi đến người thân trong gia đình. Vợ anh T. là chị Mai Thị A.Đ. (34 tuổi).

Lần theo nội dung trong thư, cơ quan chức năng đã phát hiện vị trí chôn cất thi thể của chị Mai Thị A.Đ. Xác định vị trí chôn cất nạn nhân nằm phía sau nhà tắm, cách khoảng 2 m, lực lượng chức năng đã tiến hành đào tìm.

Vị trí được xác định chôn xác chị Mai Thi A. Đ.
Vị trí được xác định chôn xác chị Mai Thi A. Đ.

Vị trí được đào phía trên được che bằng bó củi. Đào sâu gần một mét, cơ quan chức năng phát hiện bên trong hố có thi thể chị Đ. được cuốn bằng túi ni lông, dán nhiều băng keo, thi thể đang phân hủy nặng. Trên thi thể nạn nhân có nhiều vét chém ở cổ và vết bầm trên đầu.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện ở con suối nhỏ sau nhà (cách vị trí chôn nạn nhân hơn chục m) có một con dao và một cái búa.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và làm rõ nguyên nhân vụ án nghiêm trọng này.

Ngọc Hà

Đáng quan tâm
Mới nhất