Nghi án bắt cóc trẻ sơ sinh tại BV Phụ sản Trung ương

(Dân trí) - Sau khi một người người mặc đồng phục bác sỹ đến đưa cháu bé mới 2 ngày tuổi đi, nói là đi xét nghiệm, người nhà dài cổ chờ mấy tiếng sau không thấy quay lại mới tá hỏa đi tìm và phát hiện cháu bé đã biến mất.

Vụ việc xảy ra ngày 3/11, tại Khoa Sản 2, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (sô 1 phố Triệu Quốc Đạt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cố ngăn dòng nước mắt, sản phụ Trần Thị Thơm (SN 1977, ở Yên Mỹ, Hưng Yên) mếu máo kể lại sự tình. Chị Thơm được gia đình đưa vào viện ngày 1/11. Đến 21h cùng ngày, chị sinh hạ một cháu trai kháu khỉnh, nặng 3,4 kg bằng phương pháp mổ đẻ. Đây là đứa con thứ 2 của chị, gia đình tạm gọi cháu là Trường.
 
Nghi án bắt cóc trẻ sơ sinh tại BV Phụ sản Trung ương - 1
Chị Thơm đau đớn tường trình sự việc với cơ quan chức năng.

Sau khi sinh, chị và cháu bé được chăm sóc rất cẩn thận. Cô em gái Trần Thị Dịu (SN 1979) luôn túc trực bên chị. Khoảng 10h ngày 3/11, một bác sỹ đến đưa cháu Trường đi tắm, ít phút sau đưa cháu quay lại.

“Nửa tiếng sau, có một người phụ nữ mặc áo blu trắng, đeo thẻ, đến hỏi han rồi bảo đưa cháu đi xét nghiệm.” - chị Thơm kể lại. Lúc này, chị Dịu đòi đi theo nhưng người mặc áo blu trắng nói người nhà ở lại. Theo chị Trần Thị Dịu, người phụ nữ đưa cháu Trường đi khoảng 25-30 tuổi.

Sau khi cháu bé được đưa đi khoảng nửa tiếng, thấy lâu quá, chị Dịu chạy sang phòng thường trực hỏi thì các bác sỹ, y tá trực nói là phải từ từ, gia đình cứ yên tâm chờ.
 
Nghi án bắt cóc trẻ sơ sinh tại BV Phụ sản Trung ương - 2
Người nhà sản phụ bức xúc, "quây" kín phòng thường trực.

Đến gần 13h, quá sốt ruột, chị Dịu mang sổ có số hiệu của cháu Trường xuống phòng xét nghiệm để tìm thì các bác sỹ trả lời là không có cháu bé mang số hiệu đó xuống xét nghiệm.

Hoảng hốt, cả gia đình bủa ra tìm, đồng thời yêu cầu các y bác sỹ kiểm tra. Tuy nhiên, mọi sự tìm kiếm đều vô ích. Sự việc ngay sau đó đã được báo tới cơ quan công an.

Chiều 3/11, tại Khoa sản 2 (BV Phụ sản Trung ương), rất đông người nhà bức xúc trước sự việc này đã “quây” kín, lớn tiếng yêu cầu lãnh đạo khoa và bệnh viện phải trả lại con, cháu cho họ.

Anh Phạm Xuân Chiều (SN 1978, chồng chị Thơm) cho hay, từ khi chị Thơm sinh con, anh luôn túc trực tại bệnh viện. Khoảng 7h sáng 3/11, anh về quê. Đến 11h cùng ngày, anh quay lại và được người nhà thông báo sự việc.

Trao đổi với PV Dân trí qua điện thoại, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương Nguyễn Viết Tiến cho biết đã nghe báo cáo sơ qua về sự việc này. “Quan điểm của bệnh viện là sẽ hợp tác với cơ quan công an để nhanh chóng làm rõ sự việc” - ông Tiến nói.

Vụ việc đang được khẩn trương làm rõ.

Phong Nguyên

Đang được quan tâm